Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?Một khi đã mong muốn theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?”. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm phù hợp với năng lực bản thân tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học.

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?” thông qua bài viết này, từ đó có cơ sở để bạn tự tin quyết định cho tương lai của mình.

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hiện đang được đào tạo ở rất nhiều trường Đại học khác nhau trong cả nước, mỗi trường đều có một thế mạnh đào tạo và mức điểm trúng tuyển riêng. Nhưng nhìn chung, nếu muốn biết ngành Quản trị nhà hàng dịch vụ và ăn uống lấy bao nhiêu điểm bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để có quyết định phù hợp với điều kiện của bản thân mình.
 

Sinh viên theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm được nhiều vị trí khác nhau ở các nhà hàng
 

Dưới đây là thông tin dự kiến các tổ hợp môn xét tuyển năm mới và mức điểm trúng tuyển năm cũ của một số trường Đại học đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh quan và lựa chọn hàng đầu hiện nay.

1. Trường Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Nhật). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

2. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn trên.

3. Trường Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý) và (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 khoảng 25-26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Ngoài lí thuyết, sinh viên còn được thực hành hoặc đi trải nghiệm thực tế

Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Qua những điều trên cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,…

Bên cạnh đó, năm 2021 HUTECH áp dụng 2 phương thức xét tuyển học bạ: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uông lấy bao nhiêu điểm. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Ra trường làm gì? Nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu…đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết địch cho việc trở thành một cử nhân Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong tương lai.

 

Thanh Trung
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

>> Có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và  dịch vụ ăn uống cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thực hành, thực tập ở đâu?
 

14559164