Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

 

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập, Luật kinh tế được đánh giá là ngành học giàu triển vọng vì nền tảng không thể thiếu của mọi doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để theo học ngành Luật kinh tế, bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?”.

Khi đã biết “Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?”, tất nhiên bạn sẽ có cơ sở để quyết định xem đây có chính xác là ngành học dành cho bạn hay không và bạn nên chọn học ở trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân.

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Nhằm góp phần đảm bảo quá trình vận hành và phát triển bền vững cho các mô hình kinh doanh, mang tính công bằng, pháp lý cho các doanh nghiệp. Ngành luật kinh tế hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng .Vì vậy bạn nên lựa cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực của bản thân .
 
Ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên còn được đào tạo kĩ năng toàn diện

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Luật kinh tế tại những trường đại học đào tạo có uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Kinh tế luật – Đại học Quốc gia TP.HCM xét tuyển ngành Luật kinh doanh theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 26,3 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Luật kinh tế với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Luật kinh tế với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 19 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  • Trường Đại học Mở TP.HCM xét tuyển ngành Luật kinh tế với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 23,55 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 
Sinh viên có điều kiện tiếp cận với công việc thông qua các cuộc thi học thuật, các phiên tòa giả định

Trường nào xét tuyển ngành Luật kinh tế bằng học bạ?

Bên cạnh phương thức xét tuyển theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Luật kinh tế để thí sinh có thêm lựa chọn
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Qua đó cho thấy việc tìm hiểu ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm cần phải gắn liền với từng trường và tìm hiểu rõ mức điểm tuyển sinh cụ thể .

Với những gì bài viết đã cung cấp chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời: “ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cái nhìn tổng quan lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên để bước vào cánh cửa đại học bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số thông tin khác liên quan đến ngành học như: Luật kinh tế là gì? Học ngành Luật kinh tế ra trường để làm gì? Học ngành Luật kinh tế ở đâu?..

Thanh Giang 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? 
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

 

14559266