Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?Bên cạnh câu hỏi nên học ngành Đông phương học ở đâu thì vấn đề ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào? đang được nhiều thí sinh yêu thích ngành học này quan tâm. Đây là một vấn đề dễ hiểu, vì để trúng tuyển đại học hiển nhiên thí sinh phải biết chính xác ngành học của mình lựa chọn xét tuyển căn cứ vào điểm thi của những môn nào để có sự đầu tư học tập, ôn luyện cho hợp lý.

Vậy, Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào? chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này.

Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Đông phương học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Đông phương học dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Trung và Văn – Sử – tiếng Anh.

2. Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển ngành Đông phương học với các tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh).

 

Các bạn sinh viên sẽ được học tập nghiên cứu về phong tục tập quán của các nước phương Đông

Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm?

Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất trong mùa tuyển sinh mới, ngoài việc đi sâu tìm hiểu “ngành Đông phương học xét tuyển những môn nào?”, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Đông phương học của các trường nói trên ở những năm trước. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển là 22,85 điểm ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Đại học Công nghệ TPHCM đối với những ngành trường tuyển sinh những năm trước thường dao động trong khoảng 16 – 18 điểm đối với tất cả tổ hợp môn xét tuyển (theo kết quả kì thi THPT quốc gia).

Đặc biệt, trường Đại học Công nghệ TP.HCM còn xét tuyển theo kết quả thi năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức, xét tuyển học bạ
. Cụ thể như sau:
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

  • Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
  • Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Ngoài kiến thức cơ bản các bạn sẽ được rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho bản thân
 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường.
 

Ngành Đông phương học là gì?
 

Ngành Đông phương học là ngành học với mục tiêu nghiên cứu con người và xã hội phương Đông. Chuyên nghiên cứu ngôn ngữ, tìm hiểu được lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế, chính trị tại những nước này, cũng như mối quan hệ lịch sử giữa các nền văn hóa phương Đông như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,...


Ngọc Diễm
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Đông Phương học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học?
>> Có nên học ngành Đông phương học?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học? 
>> Học ngành Đông phương học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?
 

14559299