Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm?“Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Đông phương học. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một cử nhân Đông phương học trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.
 
Việc Việt Nam gia đang hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới…không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm và giao lưu trao đổi văn hóa giữa các nước. Qua đó cho thấy ngành Đông phương học là ngành học đầy triển vọng. Vậy nhìn chung, ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Đông phương học tại trường nào để phù hợp với năng lực bản thân?

Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm?

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2022 và mức điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Đông phương học của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay.

  • Đại học KHXH&NV–ĐHQG TP.HCM: xét tuyển ngành Đông phương học theo 3 tổ hợp (Văn, Toán, tiếng Anh), (Văn, Sử, tiếng Anh) và (Văn, Toán, tiếng Trung). Điểm trúng tuyển năm 2021 khoảng 24,45 - 24,65 điểm (tùy vào tổ hợp xét tuyển)

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): xét tuyển ngành Đông phương học theo 4 tổ hợp môn  A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Ngoài các kiến thức chuyển ngành, sinh viên còn được rèn luyện các kĩ năng phục vụ cho công việc sau này

Trường nào xét tuyển ngành Đông phương học bằng học bạ THPT?

Qua những thông tin trên bạn có thể thấy, việc tìm hiểu “Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1 và các đợt xét tuyển NV bổ sung. Vì vậy, để tăng tỷ lệ trúng tuyển của mình các bạn có thể tham khảo thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT tại các trường Đại học.
 


Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Đông phương học


Chẳng hạn, năm 2022, HUTECH áp dụng 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Đông phương học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Đông phương học là gì? Học ngành Đông phương học ra trường làm gì? Nên học ngành Đông phương học ở đâu?...., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một cử nhân Đông phương học trong tương lai.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Ngành Đông phương học
>> Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Đông Phương học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học?
>> Có nên học ngành Đông phương học?
>> Học ngành Đông phương học ở đâu? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học? 

>> Học ngành Đông phương học có dễ xin việc làm không?
>> 
Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Đông phương học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Đông phương học thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Đông phương học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Đông phương học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Đông phương học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Đông phương học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Đông phương học?

Hoàng Vy

14559365