Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?

Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không? 7

“Có nên học ngành kỹ thuật môi trường hay không?”
hầu như là nỗi băn khoăn của các bạn học sinh cuối cấp đang chuẩn bị hành trang cho con đường đại học, cao đẳng của mình. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, các bạn thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, không biết chọn ngành nào phù hợp với mình và chịu nhiều tác động từ gia đình cũng như mọi người xung quanh.

Thật ra do các bạn tâm lí hoang mang, chưa xác định được sở thích cũng như mục tiêu học ngành nghề của mình. Trong bài viết này hi vọng sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất để các bạn có thể quyết định có nên “học” hay “không” nhé.

Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?

Như các bạn cũng đã biết, Việt Nam đang trong xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa cùng với sự phát triển đó là sự gia tăng dân số không ngừng. Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề không thể tránh khỏi. Vì vậy việc bảo vệ môi trường hiện nay là luôn luôn cần thiết.

Chính vì lẽ đó, nhu cầu nhân lực về kỹ sư môi trường rất dồi dào, nhưng để đạt được ước mơ là một kỹ sư môi trường tài năng các bạn cần phải tìm hiểu về chương trình đào tạo ở trường mà bạn muốn học vào năm cuối cấp sẽ dạy những môn học gì để biết được bạn có phù hợp với những kiến thức đó hay không. Đó là việc bạn tìm hiểu để biết “Có nên học ngành kỹ thuật môi trường hay không?”

 
Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không? 25
Ngoài các kiến thức chuyên ngành sinh viên còn được rèn luyện phát triền những kĩ năng cá nhân

Trước hết ta hãy tìm hiểu về ngành Kỹ thuật môi trường là gì? Đây ngành học về các kỹ thuật và công nghệ giúp giải quyết các vấn đề môi trường cụ thể như: ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp sinh - lý - hóa học; các giải pháp quản lý, góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, thi công, bảo trì, vận hành công trình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn; có khả năng dự báo, phát hiện những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra; đồng thời biết tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Nên học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?

Hiện nay, có nhiều trường đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường như: Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Nông Lâm TP.HCM. Khi theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức chuyên môn, song song đó các bạn cần phải trao dồi thêm kĩ năng mềm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp để hoàn thiện thêm cho bản thân.

Chẳng hạn ở HUTECH – một trong những trường đại học uy tín, sinh viên được tổ chức nhiều nghiên cứu khoa học hay các hoạt động bổ ích cho sinh viên, bên cạnh những kiến thức cơ bản trong lớp các bạn được đi thực tế để tiếp thêm kiến thức cho mình, không những thế môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo hàng đầu là một trong những ưu điểm của HUTECH. Ngoài ra, đặc biệt ở HUTECH nhiều cơ hội tuyển dụng đã đến với các sinh viên HUTECH trong khi còn ngồi trong ghế nhà trường, qua các đợt thực tập nhiều sinh viên được các nhà tuyển dụng giữ lại làm việc.

 
Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không? 48
Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Kỹ thuật môi trường

Đến đây có lẽ những lo lắng của các bạn đã không còn nữa, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn nhiều và không còn do dự với câu hỏi “Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường hay không?” nữa. Bây giờ khi các bạn đang học những năm cuối cấp cần phải tập trung cao độ vào việc học để có thể tự tin đạt được ước mơ của mình nhé.

Với các bạn đam mê với ngành Kỹ thuật môi trường thì đã có thể gạt qua mối bận tâm về việc “Có nên học ngành kỹ thuật môi trường hay không?” hãy tập trung ôn tập từ bây giờ để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về ngành học như: Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật môi trường...Chúc các bạn thành công nhé! 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không? 76


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không? 88


Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học gì và làm gì với ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?
>> Để học ngành Kỹ thuật môi trường bạn cần tố chất gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật môi trường trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển các phương thức nào?
>> Để học tốt ngành Kỹ thuật môi trường cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật môi trường thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật môi trường năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật môi trường
?

Yến Phụng

14559467