Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm?An toàn thông tin là một trong những ngành khá mới đang thu hút sự quan tâm nhiều bạn thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh năm nay. Song song với việc tìm hiểu về ngành thì trong đó, câu hỏi “ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm?” là vấn đề khá quan trọng mà thí sinh cần biết để cân nhắc quyết định chọn nghề cho mình.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết của các trường đại học uy tín đào tạo ngành An toàn thông tin cũng như trả lời cho câu hỏi “ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm?”

Trường nào đào tạo ngành An toàn thông tin và lấy bao nhiêu điểm?

Ngành An toàn thông tin hiện đang được đào tạo ở rất nhiều trường Đại học khác nhau trong cả nước, mỗi trường đều có một thế mạnh đào tạo riêng và mức điểm trúng tuyển cũng riêng biệt. Nhưng nhìn chung, nếu muốn biết “ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm?” bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để có quyết định phù hợp với điều kiện của bản thân mình.
 


Ngoài kiến thức nền tảng sinh viên khi học ngành này được rèn luyện kĩ năng của bản thân


Dưới đây là thông tin dự kiến các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của một số trường Đại học đào tạo ngành An toàn thông tin có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh quan và lựa chọn hàng đầu hiện nay làm cơ sở để đối chiếu và lựa chọn.Trước hết, có thể thấy, hầu hết các trường có đào tạo ngành Công nghệ thông tin như Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM, Đại học Công nghiệp, Đại học Nông Lâm TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM và các Đại học lớn khác đều có chuyên ngành An toàn thông tin hoặc các kiến thức về an ninh mạng trong suốt quá trình đào tạo. Ngoài ra, còn có một số trường đào tạo ngành này như một ngành độc lập với một mã ngành cụ thể như:
 

  • Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG-TP.HCM): xét tuyển ngành An toàn thông tin theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 từ 19 đến 21,1 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: xét tuyển ngành An toàn thông tin theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 20,8 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Năm 2020 Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành công nghệ thông tin với 4 tổ hợp môn là (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Văn, Lý).  Điểm trúng tuyển năm 2019 là 16 điểm với tất cả các tổ hợp môn. 

HUTECH xét tuyển ngành An toàn thông tin như thế nào?

Cũng tại HUTECH, ngoài phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH sẽ áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM  tổ chức đối với ngành An toàn thông tin trong đợt tuyển sinh năm 2020.

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định. 

Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

 


Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau


Với những thông tin vừa trình bày và các trường được đề cập trên, chắc hẳn đã đem lại cho các bạn thông tin hữu ích và giải đáp được câu hỏi “Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm?”. Đồng thời đây là những thông tin cần thiết để cân nhắc và định hướng thực hiện ước mơ theo nguyện vọng của bạn. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.
 

Ngành An toàn thông tin là gì?

Ngành An toàn thông tin là một phân nhánh của ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành học cung cấp kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn mạng máy tính và truyền thông, đáp ứng được yêu cầu bảo mật của công nghệ mạng và truyền thông hiện đại


Thành Trung

Xem thêm
>> Ngành An toàn thông tin
>> Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành An toàn thông tin ở đâu?
>> Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm
>> Ngành An toàn thông tin xét tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành An toàn thông tin?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành An toàn thông tin
>> Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin?
>> Thời gian học ngành An toàn thông tin trong bao lâu?
>> ​Học ngành An toàn thông tin có dễ xin việc làm không?

 

14559568