Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?

Trong xã hội hiện đại Xét nghiệm y học được đánh giá là ngành học giàu triển vọng và hấp dẫn thí sinh vì đây là một ngành có tính ứng dụng khá cao, hỗ trợ đắc lực cho công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, để theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?”.

Khi đã biết “Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?”, tất nhiên bạn sẽ có cơ sở để quyết định xem đây có chính xác là ngành học dành cho bạn hay không và bạn nên chọn học ở trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở đâu, điểm trúng tuyển bao nhiêu?

Với vai trò quan trọng góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe con người, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học hiện được đào tạo tại nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. 
 


Ngoài các kiến thức chuyên ngành sinh viên còn có cơ hội phát triển năng lực của bản thân qua các buổi hội thảo,các cuộc thi học thuật


Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2020 và mức điểm trúng tuyển năm 2019 của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường Đại học Y dược TP.HCM) xét tuyền ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa học, Sinh học). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 23 điểm.

  2. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch xét tuyền ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa học, Sinh học). Mức điểm trúng tuyển năm 2019 là 22.6 - 22.75 

  3. Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sinh từ năm 20290 với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán , Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh). Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Xét nghiệm y học triển vọng nhất trong nhóm ngành sức khỏe này.


Việc có những nhóm học tập ở đại học sẽ giúp ích các bạn rất nhiều.

Phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Như vậy các bạn có thể thấy, trả lời câu hỏi “ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?” chúng ta cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ
• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
 
Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ra trường làm gì? Nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?..., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một cử nhân xét nghiệm y học trong tương lai.

 

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợpThanh Văn
 

>> Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 

>> Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học? 

>> Thời gian học ngành Xét nghiệm y học trong bao lâu?
>> Học ngành Xét nghiệm y học có dễ xin việc làm không?
 

14559574