Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?Một khi đã mong muốn theo học ngành Kỹ thuật y sinh, chắc chắn bạn sẽ quan tâm “Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?” Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm trúng tuyển phù hợp với năng lực bản thân tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành kỹ thuật y sinh của các trường đại học uy tín và giải tỏa những lo lắng của các bạn thí sinh khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học để các bạn có đủ tự tin vững bước trên con đường đại học của mình và thành công trong tương lai.

 


Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Kỹ thuật y sinh

Ngành Kỹ thuật Y sinh lấy bao nhiêu điểm?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2021 và mức điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Kỹ thuật y sinh tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay. 

  • Trường Đại Học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 2 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý,  Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật y sinh năm 2018 là 23 điểm ở các tổ hợp môn.

  •  Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 3 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật y sinh năm 2020 là 21 điểm các tổ hợp môn.

  • Đối với trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2021, ngành Kỹ thuật y sinh bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật y sinh năm 2020 là 19 điểm ở các tổ hợp môn. 
     


Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

 

Ngành Kỹ thuật Y Sinh xét tuyển hình thức nào?

Qua những thông tin đã tìm hiểu, các bạn có thể nhận ra việc tìm hiểu “ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể, từng phương thức cụ thể.

Trong đó, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT. 
Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học cho thí sinh. 

Từ những thông tin trên có lẽ các bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi “Ngành kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?”. Tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu thêm những thông tin xoay quanh ngành kỹ thuật y sinh như: Các tố chất cần có để học ngành kỹ thuật y sinh, có nên học ngành kỹ thuật y sinh hay không, Học ngành kỹ thuật y sinh ở đâu? để có thể có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé.


Yến Phụng


Đăng ký xét tuyển trực tuyến


 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật y sinh
>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không? 
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?

 

14559665