Ngành kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?Một khi đã mong muốn theo học ngành Kỹ thuật y sinh, chắc chắn bạn sẽ quan tâm “Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?”. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm trúng tuyển phù hợp với năng lực bản thân tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành kỹ thuật y sinh của các trường đại học uy tín và giải tỏa những lo lắng của các bạn thí sinh khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học để các bạn có đủ tự tin vững bước trên con đường đại học của mình và thành công trong tương lai.

 


Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Kỹ thuật y sinh

Ngành Kỹ thuật Y sinh lấy bao nhiêu điểm?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Kỹ thuật y sinh tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại Học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 2 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý,  Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật y sinh năm 2018 là 21,7 điểm ở các tổ hợp môn.

  •  Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 3 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật y sinh năm 2018 là 24,5 điểm 18 các tổ hợp môn.

  • Đối với trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2020 , ngành Kỹ thuật y sinh bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật y sinh năm 2019 là 16 điểm ở các tổ hợp môn. còn phương thức xét điểm lớp 12 là tổng điểm 3 môn năm lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên.


Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

Ngành Kỹ thuật Y Sinh xét tuyển hình thức nào?

Qua những thông tin đã tìm hiểu, các bạn có thể nhận ra việc tìm hiểu “ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể, từng phương thức cụ thể.

Trong đó, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển.  Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT. 
Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai hình thức: (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12)). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Ngoài ra, trong năm 2020 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học cho thí sinh. 

Từ những thông tin trên có lẽ các bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi “Ngành kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?”. Tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu thêm những thông tin xoay quanh ngành kỹ thuật y sinh như: Các tố chất cần có để học ngành kỹ thuật y sinh, có nên học ngành kỹ thuật y sinh hay không, Học ngành kỹ thuật y sinh ở đâu? để có thể có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé.
 

Ngành Kỹ thuật y sinh là gì?

Ngành Kỹ thuật y sinh là ngành học ứng dụng kỹ thuật tiên tiến (như nano, tế bào gốc, y tế viễn thông) vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về con người, hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm bệnh, điều trị kỹ thuật cao, bảo trì thiết bị y họcYến Phụng

Xem thêm

>>Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>>Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>>Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển những môn nào?
>>Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>>Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh?
>>Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh? 

>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không?
 

14559665