Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinhBạn đang phân vân trước các quyết định chọn ngành, chọn nghề? Bạn thích ngành kỹ thuật y sinh nhưng đang lưỡng lự có nên chọn theo học ngành này hay không? Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh cùng những địa chỉ uy tín đào tạo ngành nghề này.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh

Theo các nghiên cứu gần đây, thị trường thiết bị y tế tăng trưởng kép khoảng 8% ở giai đoạn năm 2014-2019. Dự kiến thị trường thiết bị y tế nước ta sẽ đạt 1,1 tỷ USD vào năm 2019. Cụ thể, tại hội thảo “Nghiên cứu chế tạo, sản xuất thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh và định hướng tới năm 2020” Bộ Y tế Việt Nam nhấn mạnh, có khoảng 80% các thiết bị y tế đang sử dụng tại nước ta phải nhập khẩu mỗi năm với giá trị hàng trăm tỉ đồng. Vì vậy, nghiên cứu chế tạo các trang thiết bị phục vụ sự phát triển ngành y tế trong nước phải được xem là một chương trình trọng điểm quốc gia và rất cần nhân lực”.
 

Tốt nghiệp Kỹ thuật y sinh, các bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho mình

Rõ ràng, với tình hình thực tế trên, các sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật y sinh không khó để kiếm cho mình một công việc phù hợp ngay sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân Kỹ thuật y sinh các bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai nghề nghiệp của mình như:

  • Làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế với vị trí: kỹ sư quản lý, vận hành các trang thiết bị y tế, làm việc chung với các bác sĩ trong các nghiên cứu và tư vấn kỹ thuật.

  • Nắm vị trí kỹ sư trong các Công ty sản xuất kinh doanh Thiết bị Y tế. Trong lĩnh vực này hơn 90% là các công ty nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn.

  • Nghiên cứu cải tiến, chế tạo mới các thiết bị y tế phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của Việt Nam....

Trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?

Kỹ thuật y sinh là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Y sinh ở các tường đại học sẽ trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về điện, điện tử, tin học cùng với các kiến thức cơ bản về Sinh học, Y học để giải quyết các vấn đề về Kỹ thuật Y sinh.

Hiểu được mong muốn của các bạn sinh viên và nhu cầu của xã hôi nhiều trường đại học uy tín trên cả nước đã và đang đưa ngành học này vào kế hoạch giảng dạy. Nổi bật, có thể kể đến một số ngôi trường có uy tín như: Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM, Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM,…và các trường trọng điểm khác.

 

Thí sinh có thể thực hiện giấc mơ đại học với ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH


Được biết, năm 2021 trường Đại học Công nghệ TpHCM (HUTECH) sẽ tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh với 4 tổ hợp môn: A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), C01(Toán, Văn, Lý), D01(Toán, Văn, Anh). Như vậy, các bạn thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành học triển vọng này.  

Ngoài ra, HUTECH còn Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM để thí sinh có thêm lựa chọn

Với những thông tin ở trên có lẽ câu hỏi “cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh đã không còn là một câu hỏi gây khó cho các bạn nữa. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật y sinh hay không? Ngành này xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển khoảng bao nhiêu?,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục đi tìm câu trả lời. Chúc các bạn sớm đưa ra được quyết định của bản thân mình và thành công với quyết định đó.
 

Ngành Kỹ thuật y sinh là gì?

Ngành Kỹ thuật y sinh là ngành học ứng dụng kỹ thuật tiên tiến (như nano, tế bào gốc, y tế viễn thông) vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về con người, hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm bệnh, điều trị kỹ thuật cao, bảo trì thiết bị y học…


Như Ngọc
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật y sinh
>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không? 
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?


 

14559725