Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?“Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?”
 là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành Cử nhân Tài chính ngân hàng trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. 
 

Năm 2021, điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng tại HUTECH  là 18 điểm

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2022 và mức điểm trúng tuyển năm 2021 của ngành Tài chính ngân hàng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng theo 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Tiếng Anh), D01(Toán, Văn, Tiếng Anh) và D90(Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 đối với tất cả các tổ hợp môn là 24,85 điểm.

  • Năm 2022, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, tiếng Anh), C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 đối với các tổ hợp môn ở trên là 18 điểm.

  • Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng theo 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Tiếng Anh), D01(Toán, Văn, Tiếng Anh) và D07(Toán, Hóa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 đối với tất cả các tổ hợp môn là 25,8 điểm.

  • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 đối với các tổ hợp môn ở trên là 20 điểm.

Các phương thức tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng

Qua những thông tin trên có thể khẳng định, việc tìm hiểu “Ngành Tài chính ngân hàng ấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

Ngoài ra, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 học kỳxét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Tài chính ngân hàngCụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

  • Điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

  •  Điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 


Các bạn thí sinh cũng nên chú ý phương thức xét tuyển riêng của từng trường

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm” đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến ngành học này như Tài chính ngân hàng? Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?...
 

Yến Phụng

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> 
Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng?
>> Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng
>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?  
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?

>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính ngân hàng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
 

14559769