Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?


Trong xã hội hiện đại, ngành Kỹ thuật môi trường được đánh giá là ngành học giàu triển vọng và hấp dẫn thí sinh vì đây là một ngành có tính ứng dụng khá cao và rộng rãi. Tuy nhiên, để theo học ngành Kỹ thuật môi trường, bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?”.
 
Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật môi trường của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Kỹ thuật  môi trường lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.


 
 
Để đạt được ước mơ đại học, thí sinh phải tính toán thật kỹ điểm trúng tuyển cũng như phương thức
tuyển sinh riêng của từng trường

Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm? 

Dưới đây là thông tin dự về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Kỹ thuật môi trường tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
 1. 
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM xét tuyển Công nghệ Kỹ thuật môn trường theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh), (Toán, Hóa, Anh), (Toán, Sinh, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 đối với tất cả các tổ hợp môn là 16 điểm.
 
2. Đại Học Tài nguyên môi trường TPHCM xét tuyển Công nghệ kỹ thuật môi trường theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Hóa, Sinh), (Toán, Lý, Sinh) Điểm trúng tuyển năm 2019 đối với tất cả các tổ hợp môn là 15 điểm.
 
3. Năm 2019, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kỹ thuật môi trường  với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2019 đối với các tổ hợp môn ở trên là khoảng từ 16 điểm.
 
 
Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật môi trường tại HUTECH từ 16 - 18 điểm
 

Các phương thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường

Qua những thông tin trên có thể khẳng định, việc tìm hiểu Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1 và các NVBS… 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật môi trường để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ
• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
 
Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định. 

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm” đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến ngành học này như ngành Kỹ thuật môi trường là gì? Học ngành Kỹ thuật môi trường ra trường làm gì?...

 

Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?

Ngành Kỹ thuật Môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ và ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải; các giải pháp quản lý, góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vữngYến Phụng
 

Xem thêm

>> Học gì và làm gì với ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường? 
>> Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?
>> Để học ngành Kỹ thuật môi trường bạn cần tố chất gì?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật môi trường trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không?

 

14559778