Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm?

Một khi đã mong muốn theo học ngành Kỹ thuật xây dựng, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) lấy bao nhiêu điểm?”. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm trúng tuyển phù hợp với năng lực bản thân tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) lấy bao nhiêu điểm?” thông qua bài viết này, từ đó có cơ sở để bạn tự tin quyết định cho tương lai của mình.

Ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) lấy bao nhiêu điểm?

Trong xu hướng hội nhập quốc tế nhằm theo kịp tốc độ đô thị hóa nước ta ngày một gia tăng, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng công trình dân dụng đang phát triển không ngừng. Từ thực tế đó, xã hội đang thật sự cần một lượng lớn nhân lực thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng phục vụ cho quá trình phát triển.
 

Ngành Kỹ thuật  xây dựng phát triển theo tốc độ đô thị hóa nước ta

Hiện tại, ngành Kỹ thuật xây dựng đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Kỹ thuật xây dựng lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Kỹ thuật xây dựng tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Kỹ thuật xây dựng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn:

  • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Anh) và (Toán, Lý, Tiếng Anh), mức điểm trúng tuyển là 18,25 điểm.

  • Năm 2019, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2018 khoảng 16-18 điểm

  • Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh với mức điểm trúng tuyển khoảng 14 đến 15 điểm.

​​Phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng

Qua so sánh thông tin giữa các trường, ta có thể thấy việc tìm hiểu “ngành Kỹ thuật xây dựng lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,…. Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả theo kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật xây dựng. Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, HUTECH chỉ xét tuyển kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định

 
Năm 2019, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng tại HUTECH từ 16 - 18 điểm
 

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.
 

Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì?

Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…


Xem thêm:
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần tố chất gì?
>> Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)
>> Có nên học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)? 
>>
Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trinh xây dựng) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trinh xây dựng) có dễ xin việc làm không?
 

14559800