Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?


Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về không gian sống tiện nghi, phù hợp của con người ngày càng cao thì nghề thiết kế nội thất cũng giữ vai trò ngày càng quan trọng. Vì thế nhiều bạn thí sinh khi muốn theo đuổi lĩnh vực này đều đặt ra câu hỏi“Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?”. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm trúng tuyển phù hợp tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?” để bạn có thể tự tin quyết định cho tương lai của mình trong bài viết này.

Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?

Nhìn chung, Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ, kiến trúc phù hợp với không gian sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có được cơ hội phát huy năng lực sáng tạo của mình. Vì thế ngành này đang rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Vậy muốn theo học ngành này thì cần chuẩn bị những gì? Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Thiết kế nội thất tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Nghề Thiết kế nội thất ngày càng giữ vai trò quan trọng trong xã hội

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2022 và mức điểm trúng tuyển năm 2021 của ngành Thiết kế nội thất tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM xét tuyển ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Lý, Vẽ). Điểm trúng tuyển ngành Thiết kế nội thất khoảng 24,29 điểm.​

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), D01 (Toán, Văn, Anh), V00 (Toán, Lý, Vẽ), H01 (Toán, Văn, Vẽ). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn. Trong đó, môn Vẽ thí sinh có thể đăng ký thi tại HUTECH hoặc lấy điểm thi từ trường khác để xét tuyển.

Trường nào xét tuyển ngành Thiết kế nội thất bằng học bạ THPT?

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,…
 

Năm 2022, điểm xét tuyển vào ngành Thiết kế nội thất ở HUTECH là 18 điểm cho tất cả tổ hợp môn

Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thiết kế nội thất. Với thế mạnh đào tạo đa ngành, đa bậc học theo nhu cầu xã hội, cơ sở vật chất tốt, giảng viên giàu kinh nghiệm, sôi nổi các phong trào và đặc biệt là chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng dồi dào, nhiều năm qua, HUTECH luôn là địa chỉ tin cậy để phần lớn các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện giấc mơ đại học phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Thiết kế nội thất
>> Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?
>> Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Thiết kế nội thất học gì và làm gì?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế nội thất?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Thiết kế nội thất
>> Có nên học ngành Thiết kế nội thất?
>> Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế nội thất? 
>> Học ngành Thiết kế nội thất có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu?
>> Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thiết kế nội thất cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế nội thất thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thiết kế nội thất?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thiết kế nội thất thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thiết kế nội thất năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thiết kế nội thất?

Xuân Luyện

14555783