Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?


Tại Việt Nam, hầu hết các tỉnh thành đều cần lắm nguồn nhân lực ngành thú y bởi có một thực tế là các nhu cầu chăm sóc thú cưng nói riêng hay toàn bộ gia súc gia cầm, động vật nói chung đang phát triển nhanh chóng. Dù là một ngành giàu tiềm năng nghề nghiệp, tuy nhiên, để theo học ngành Thú y (Đại học Thú y), bước đầu tiên bạn luôn phải thực hiện chính là tìm hiểu xem “Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?”.

Khi đã biết “Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?”, tất nhiên bạn sẽ có cơ sở để quyết định xem đây có chính xác là ngành học dành cho bạn hay không và bạn nên chọn học ở trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân.

Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Thú y có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo kỹ càng để cân nhắc cho mình một địa chỉ theo học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Thú y tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây:
 
  • Trường Đại học Nông lâm TP.HCM xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Sinh, Anh) và (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 24.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Cần Thơ xét tuyển ngành Thú y với 4 tổ hợp môn gồm:(Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Sinh, Anh) và (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 22.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Năm 2021 Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thú y với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh)Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
Tại Việt Nam, hầu hết các tỉnh thành đều có nhu cầu lớn đối với bác sĩ Thú y

Các phương thức xét tuyển ngành Thú y
 
Từ những thông tin trên cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT được áp dụng tại tất cả các trường nói trên, nhưng mức điểm trúng tuyển của từng trường sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển.

Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thú y để thí sinh có thêm lựa chọn. 
 
Tốt nghiệp THPT bạn đã đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Thú y HUTECH


Với những điều trình bày bên trên, ắt hẳn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời thu nhặt được cho mình nhiều thông tin làm cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn ngành học phù hợp. Tuy nhiên, để phần chuẩn bị thêm hoàn hảo, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để nắm bắt thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Thú y xét tuyển tổ hợp môn nào? Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì? Chúc các bạn thành công!
 
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

ngành công nghệ may


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành công nghệ may

 

Xem thêm:
>> Ngành Thú y
>> Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành thú y không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y
>> Học ngành Thú y ở đâu?
>> Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thú Y?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thú Y?
>> 
Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?
>> Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thú y xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thú y thực hành, thực tập ở đâu?

 

14560448