Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?


Trong bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu hiện nay, cơ hội lao động mở ra cho mọi ngành đều rất lớn, đối với các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực kinh doanh mang tính toàn cầu, thay vì do dự với câu hỏi có nên học ngành Kinh doanh quốc tế không? Thì nên
 bắt tay vào chuẩn  bị cho mình những hành trang tốt nhất để theo đuổi ngành nghề hấp dẫn này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về ngành Kinh doanh quốc tế, cũng như trường đào tạo uy tín, cơ hội việc làm và tố chất cần thiết sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời có nên học ngành Kinh doanh quốc tế hay không?

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?


Ngành Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được trang bị kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đồng thời, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt  các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…. chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân Kinh doanh quốc tế. 


 
Kinh doanh quốc tế là ngành học về chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia
 

Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế
 

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn có thể làm các công việc như:
  • Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…
  • Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

 

Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?


Với những thông tin trên, câu hỏi có nên học ngành Kinh doanh quốc tế hay không? đã phần nào được giải đáp. Nhưng một yếu tố nữa quan trọng không kém là bạn nên chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp với năng lực bản thân. Hiện tại ngành Kinh doanh quốc tế đươc đào tạo tại các trường như Đại học Kinh tế- Luật, Đại học Ngoại thương tp HCM và Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) và điều đặc biệt khi bạn học ngành Kinh doanh quốc tế tại HUTECH ngoài những điều kiện như đào tạo kiến thức tốt, cơ hội việc làm sau khi ra trường cao, các bạn sẽ được học trong một môi trường với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngủ giảng viên có học hàm học vị cao và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở nước ngoài.
 

Môi trường học tập phù hợp là yếu tố đầu tiên giúp bạn thành công với ngành


Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành Kinh doanh quốc tế và giải quyết băn khoăn có nên học ngành Kinh doanh quốc tế hay không? cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Các bạn đã có thể gạt qua mối bận tâm về việc “Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế hay không?” để tập trung cho kỳ thi và hoàn thành ước mơ của mình. Ngoài ra, bạn nên tìm các thông tin liên quan như ngành Kinh doanh quốc tế xét những môn nào, các trường nào đào tạo và xét tuyển ra sao, điểm chuẩn các năm thế nào để có thêm thông tin lựa chọn một cách chính xác nhất!


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Xem thêm: 
>> Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 
>> 
Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?


 
14562638