Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?


Một khi đã mong muốn theo học ngành Kinh doanh quốc tế, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu xem“Ngành Kinh doanh quốc tế  phẩm lấy bao nhiêu điểm?”. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm trúng tuyển phù hợp với năng lực bản thân tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.


Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?” thông qua bài viết này, từ đó có cơ sở để bạn tự tin quyết định cho tương lai của mình.

Bao nhiêu điểm trúng tuyển vào ngành Kinh doanh quốc tế?

Ngành Kinh doanh quốc tế hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Kinh doanh quốc tế tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?
 
Trả lời được câu hỏi ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm bạn sẽ tự tin hơn với quyết định tương lai của mình

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2020 và mức điểm trúng tuyển năm 2019 của ngành Kinh doanh quốc tế tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  • Đại học Ngoại thương: xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm là 24,1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đối với trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2020, ngành Kinh doanh quốc tế bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa;  A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế năm 2019 là 20 điểm ở các tổ hợp môn. còn phương thức xét điểm lớp 12 là tổng điểm 3 môn năm lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên
  • Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF): 18 điểm với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử  –  Địa).
  • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): 22,9 – 23,75 điểm là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế - Luật. Mức điểm này áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn Toán  –  Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.

Các phương thức xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển theo nguyên tắc chung là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của đợt trước.
 
HUTECH có sử dụng học bạ THPT để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế
 

Bên cạnh đó, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kinh doanh quốc tế để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

  • Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
  • Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Kinh doanh quốc tế là gì? Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? Nên học ngành Kinh doanh quốc tê ở đâu?..., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một Cử nhân Kinh doanh quốc tế trong tương lai.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Xem thêm: 
>> Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 
>> 
Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành kinh doanh Quốc tế?  
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?

 
 

14562877