Học ngành Việt Nam học ở đâu?Học ngành Việt Nam học ở đâu?
Là câu hỏi của hầu hết các bạn trẻ đang muốn chọn học ngành này. Trong xu thế toàn cầu hoá, quan hệ hợp tác và giao lưu giữa Việt Nam với các nước trên thế giới ngày càng được mở rộng và phát triển. Những vấn đề văn hoá, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội… của Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại đang được nhiều người Việt Nam và nước ngoài quan tâm.

Vậy học ngành Việt nam học ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Phù hợp với mong muốn, nguyện vọng và năng lực của bản thân? Bài viết dưới đây có cung cấp một số thông tin hi vọng có thể giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Ngành Việt Nam học học những gì?

Học ngành Việt Nam học bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản như: kiến thức về văn hoá, lịch sử Việt Nam, phong tục, tập quán tuyền thống, ẩm thực, trang phục, văn qua từng giai đoạn của Việt Nam. Ngoài ra còn có các kiến thức về địa lý, văn học, kinh tế xã hội,ngành Việt Nam học còn cung cấp cho sinh viên về  nghiệp vụ văn hóa, báo chí, du lịch có nội dung thực tế phù hợp với thực tế giúp sinh viên rèn luyện được kĩ năng sống hiện đại, tích cực, phục vụ thiết thực cho công việc tương lai.
 


Sinh viên sẽ được học về nghiệp vụ văn hóa, báo chí, du lịch,...


Tùy theo chương trình đào tạo của mỗi trường mà trong quá trình học các bạn sinh viên sẽ có dịp tham gia vào các chuyến học dã ngoại, tham quan, tìm hiểu một số danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử… của đất nước. Đây chắc chắn là một ngành học hấp dẫn cho những ai muốn hiểu biết nhiều hơn nữa về đất nước và con người Việt Nam.

Học ngành Việt Nam học ở đâu?

Hiện nay, ở một số trường Đại Học có chương trình đào tạo ngành Việt Nam học theo hướng chuyên ngành Văn hóa du lịch.

  • ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

  • Đại học Sư phạm TP.HCM

  • ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

  • ĐH Sài Gòn

Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Việt Nam học từ năm 2018. Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để lựa chọn. Ngoài hình thức xét bằng điểm thi THPT Quốc gia thì Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) còn xét tuyển dựa trên học bạ năm lớp 12, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức. Đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thì điều kiện là thí sinh phải tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức và dùng kết quả ĐGNL xét vào HUTECH.Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do HUTECH tổ chức vào ngày 13,14/07/2019 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Đây được xem như một cơ hội nữa để các bạn có thể học chương trình Đại học đúng ngành mình mong muốn, phù hợp với năng lưc bản thân. 
 


Sinh viên HUTECH được rèn luyện các kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên ngành


Được biết, dù theo học ngành nào tại HUTECH, sinh viên cũng sẽ được cung cấp những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng ngoại ngữ, tin học văn phòng,  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,... thông qua các  môn học, cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.
Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học của các trường  cũng có sự chênh lệch giữa các trường nên các bạn thí sinh cần chú ý về điểm trúng tuyển của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Việt Nam học ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi quá khó với các bạn nữa. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Việt Nam học có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Nếu đã xác định rõ bản thân thì hãy ừng tin vào quyết định của mình nhé! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin hơn về ngành Việt Vam học chẳng hạn như: Ngành Việt Nam học là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp với ngành Việt Nam học? Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?...
 
Như Ngọc

Xem thêm
>> Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
>> Có nên học ngành Việt Nam học không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học? 

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học? 
 

14567443