Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?“Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?”
là câu hỏi được đặt ra cho bất kì ai đang có ý định theo đuổi theo học ngành Việt Nam học. Đây là một trong những thông tin rất bổ ích và cần thiết dành cho những ai mong muốn trở thành một người am hiểu các kiến thức về đất nước, con người Việt Nam trong tương lai.

Bài viết dưới đây hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học của các trường Đại học uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay.

Ngành Việt Nam học trường nào đào tạo?

Có thể nói, ngành Việt Nam học hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường Đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy, Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?
 

Ngành Việt Nam học hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường Đại học khác nhau trong cả nước

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2021 và mức điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Việt Nam học tại những trường hiện đang đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường Đại học Sư phạm TPHCM xét tuyển ngành Việt Nam học theo 2 tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý), D14 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  2. Trường Đại học Sài Gòn xét tuyển ngành Việt Nam học theo tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  3. Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Việt Nam học với 4 tổ hợp môn A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý), D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm.

Trường nào xét tuyển ngành Việt Nam học bằng học bạ THPT?

Qua những thông tin trên, việc tìm hiểu “Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT– phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Vì vậy để tăng tỷ lệ trúng tuyển của mình các bạn có thể tham khảo thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT tại các trường học.

Ví dụ ở Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn xét tuyển học bạ, 
xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Việt Nam học ở trình độ đại học. Cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.​

Tại HUTECH xét tuyển ngành Việt Nam học với 4 phương thức

Từ những thông tin trên vừa được cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho những băn khoăn “Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Việt Nam học là gì? Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì? Nên học ngành Việt Nam học ở đâu?... Đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một người am hiểu các kiến thức về Văn học trong tương lai.

Nhật Lâm
 

Xem thêm

>> Ngành Việt Nam học
>> Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Việt Nam học ở đâu?
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
>> Có nên học ngành Việt Nam học không? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học? 
>> 
Học ngành Việt Nam học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Việt Nam học trong bao lâu? 
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu?
 

14567449