Có nên học ngành Việt Nam học không?


Có nên học ngành Việt Nam học không” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và nhiều bạn trẻ cảm thấy lung túng trong việc chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Thật ra, mối băn khoăn “Có nên học ngành Việt Nam học không” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin một cách cơ bản nhất để các bạn có thể hiểu rõ năng lực bản thân, cũng như những trường đào tạo ngành Việt Nam học uy tín để bạn có sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định có nên học hay không?
 

Trong xu thế hội nhập thế giới như hiện nay, ngành Việt Nam học ngày càng trở thành một ngành học có sức hút lớn. Bởi thực tế cho thấy ngành này ngày càng được đông đảo người học quan tâm và chọn lựa. Đối tượng quan tâm đến ngành Việt Nam học đa phần là các bạn trẻ năng động, ưa khám phá và mong muốn thể hiện năng lực của bản thân trong những lĩnh vực đòi hỏi không chỉ thông thạo những kiến thức mà còn phải tích lũy được những kĩ năng mềm cần thiết

Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học ra sao?

Song song với câu hỏi Ngành Việt Nam học học những gì thì người học quan tâm nhiều hơn đến chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo Việt Nam học và quan tâm đặc biệt đến các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Do tính chất ngành nghề này đòi hỏi sự năng động nên phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Việt Nam học sẽ được ứng tuyển vào các vị trí như: làm việc tại các cơ quan nghiên cứu và quản lí văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, cơ quan ngoại giao, xã hội giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài...; Trở thành hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong cả nước; Giảng dạy tại các trường CĐ, ĐH có ngành Việt Nam học hoặc dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài; Làm việc trong các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện…
 

Ngành Việt Nam học là một ngành rộng nên cơ hội việc làm cho ngành này khá đa dạng và thuận lợi


Có thể thấy ngành Việt Nam học là một ngành rộng nên cơ hội việc làm cho ngành này khá đa dạng và thuận lợi, vậy sau khi đã xác định được những nội dung về ngành nghề, tiếp theo bạn phải tìm được địa chỉ uy tín để theo học.

Những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Việt Nam học

Những trường Đại học được xếp vào hàng uy tín đào tạo ngành Việt Nam học tại TP HCM như: Đại học Khoa học xã hội & nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư Phạm TPHCM, Đại học Văn hóa, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),...
 

Sinh viên HUTECH được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân


Đặc biệt, khi học ngành Việt Nam học tại HUTECH, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản, có hệ thống và thiết thực về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Mặt khác sinh viên còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết về giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các sự kiện thuộc lĩnh vực văn hóa, báo chí, du lịch phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề đầy sáng tạo, thách thức và năng động này. Bên cạnh đó trường luôn tạo mọi cơ hội cho các bạn thực tập, thực hành thực tế để tiếp cận thật tốt với định hướng nghề nghiệp của mình. Sau khi tốt nghiệp tại HUTECH các bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân Việt Nam học sau đó các bạn cũng có cơ hội để nâng cao trình độ, bằng cấp khi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ các ngành liên quan đến Việt Nam học để mở rộng phạm vi nghề nghiệp cho mình.

Với những thông tin trên, tin rằng phần nào giải đáp được câu hỏi “Có nên học ngành Việt Nam học không?” cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mình yêu thích. Tuy nhiên việc chọn ngành nghề không phải là một quyết định dễ dàng, các bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận, tham khảo nhiều nguồn tài liệu, làm nhiều bài trắc nghiệm về tính cách. Cũng như cập nhật thông tin mới nhất trên website của các trường Đại học - Cao đẳng rồi mới đưa ra quyết định có nên chọn hay không. Chúc bạn thành công!
 

Linh Linh


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Việt Nam học
>> Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Việt Nam học ở đâu?
>> Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
>> Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học? 
>> 
Học ngành Việt Nam học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Việt Nam học trong bao lâu? 
>> Ngành Việt Nam học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu?
 

14567465