Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?Thời đại hội nhập ngày càng phát triển tại các quốc gia. Kéo theo là sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, cũng như các doanh nghiệp trong nước cần một đội ngũ giao tiếp tốt. Để có thể thực tiễn điều đó thì một nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ là không thể thiếu. Bên cạnh Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thì một ngôn ngữ khác cũng đang được nhiều người quan tâm đó là tiếng Trung Quốc.

Một trong những tiêu chí để theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc đó là mức điểm tại các trường. Khi đã nắm rõ “Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?” bạn có thể chắc chắn rằng bạn có phù hợp cũng như xác định được đâu là ngôi trường bạn có thể theo học để phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Việc thông qua các diễn đàn quốc tế và sắp tới đây là các hội nghị kinh tế như APEC hay PPP đã giúp Việt Nam tham gia vào các nền kinh tế lớn trên thế giới. Theo sau đó là sự đầu tư ồ ạt của các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Qua đó cho thấy được nguồn nhân lực thông thạo hai ngôn ngữ trở lên trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bên cạnh Tiếng Anh một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới thì song song đó cũng có một môn ngoại ngữ mà hiện nay cũng khá được quan tâm đó là Ngôn ngữ Trung Quốc. Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc giao tiếp cũng như đàm phán với các đối tác nước ngoài, hiện ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc được khá nhiều trường đào tạo tại các bậc khác nhau, tuy nhiên từng trường sẽ có những ưu điểm và các phương thức và các mức điểm khác nhau. Qua bài viết này xin gửi đến các bạn một số thông tin dự kiến và mức điểm đầu vào của ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc tại một số trường uy tín và được phụ huynh, học sinh tin tưởng hiện nay:

  • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn xét tuyển ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc theo tổ hợp D01(Toán, Văn, Anh) và D04(Toán, Văn, Tiếng Trung) với mức điểm trúng tuyển năm 2019 là 23,6 điểm.
  • Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc theo tổ hợp D01(Toán, Văn, Anh) và D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung) với mức điểm trúng tuyển năm 2019 là 22 điểm.Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang được đào tạo tại nhiều trường Đại học trên cả nước

Song song đó, với hướng đi là một trường đào tạo đa ngành nghề, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) năm 2020 tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc với các tổ hợp môn A01(Toán, Lý, Anh), C00(Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh). Từ đây, quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh có thêm một đơn vị nữa để hỗ trợ tiếp cho các bạn tiếp tục chinh phục giấc mơ đại học.

Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Bên cạnh mức điểm xét tuyển của các trường thì phương thức xét tuyển đầu vào cũng là một trong những điều quan trọng không kém. Tùy theo từng trường sẽ có các hình thức xét tuyển riêng. Tuy nhiên một điểm đáng lưu ý dành cho các bạn thí sinh đó là hình thức xét theo kì thi THPT quốc gia là một phương thức chung được toàn bộ các trường áp dụng.
 


HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với 3 phương thức


Tại trường Đại học công nghệ TP.HCM còn áp dụng thêm phương thức xét học bạ THPT, xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc. Cụ thể như sau:
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

  • Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
  • Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Qua những thông tin đã cung cấp mong rằng sẽ phần nào gỡ rối được cho quý phụ huynh, học sinh khi còn đang băn khoăn về “Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?” Bên cạnh đó các bạn nên tham khảo tại các website của các trường mà bạn đang quan tâm để có thể nắm rõ chi tiết hơn về các vấn đề Ngôn Ngữ Trung Quốc là gì? Học ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?Học ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc ở đâu?... Một khi đã nắm rõ các thông tin này, tin chắc rằng bạn sẽ đưa ra được lực chọn đúng đắn cho tương lai nghề nghiệp của các bạn.
                                                                                                                                                                                    
Thanh Phong

Xem thêm:
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

>>Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

 

14567500