Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở đâu?Là một ngành học tương đối mới nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thí sinh, phụ huynh bởi  sự phát triển của ngành nghề cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cực kỳ hấp dẫn, Logicstics luôn nhận được nhiều mối quan tâm từ phụ huynh, học sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường. Trong đó có thắc mắc: “Học ngành Logistics và qun lý chui cung ng đâu?”
 
Xuất phát từ hai tiêu chí: ngành này là gì, và cách thức xét tuyển ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đang mong muốn theo học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định giải đáp cho câu hỏi trên.

Logistics và qun lý chui cung ng học những gì? ở trường nào đào tạo?

Theo làn sóng toàn cầu hóa hiện nay về nhóm ngành thuộc chuỗi liên kết các mảng công việc liên quan đến vận chuyển hàng hóa quốc tế và nội địa đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, song song với với sự phát triển đó ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã trở thành một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và được giới trẻ yêu thích gần đây.

 


Năm 2020, HUTECH tiếp tục tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng


Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Hiện nay ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học như:

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • ​Đại học Giao thông vận tải TP HCM
  • Đại học Hàng hải Việt Nam
  • Đại học Bách Khoa TP HCM​


Tại HUTECH, sinh viên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sẽ thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại HUTECH, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như:kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,...thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên môn

Chọn hc ngành Logistics và qun lý chui cung ng đâu để có cơ hội trúng tuyn cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở đâu? Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng uy tín trong những năm gần đây:
 

  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 khoảng từ 27.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

  • Đại học Giao thông vận tải (cơ sở phía Bắc): điểm trúng tuyển năm 2020 lấy 25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển, với tiêu chí phụ Điểm toán >=9; TTNV <= 3

  • Đại học Hàng hải Việt Nam: điểm trúng tuyển lấy 25.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), điểm trúng tuyển năm 2020 lấy 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xé tuyển


Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc cả 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH.

 


Bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp
 

Nếu đã thực sự chọn ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý. Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở đâu.

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.

 

 Linh Linh

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 
Xem thêm:
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Ra trường là gì?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
>> Có nên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng không?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?
>> 
Thời gian học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong bao lâu?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thực hành, thực tập ở đâu?
 

14572201