Cơ hội việc làm ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Cơ hội việc làm ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 3

Với vai trò quan trọng trong nền kinh tế, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một trong những ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh và phụ huynh. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Cơ hội việc làm ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng như thế nào sau khi ra trường.
 
Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng giải tỏa được mối bận tâm chính đáng này. Vậy "Cơ hội việc làm ngành Logistich và quản lý chuỗi cung ứng  ra sao?", chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng tương lai các bạn nhé!

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cụ thể là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh


Theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn còn được cung cấp “hành trang” kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,..Có thể kể đến một số mộn học chuyên ngành tiêu biểu như: Nguyên lý logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, Quản lý phân phối, Quản lý bán lẻ, Quản lý tồn kho, Quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, Hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế,...

 

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng


Ngành Logistics là ngành khá mới mẻ ở Việt Nam tuy nhiên lại có tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng. Hiện tại, có hơn 1500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này dự đoán sẽ còn tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là rất lớn. 

Sau khi  tốt nghiệp ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng các bạn có  thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực và môi trường như:

  • Chuyên viên tại các phòng ban thu mua, kế hoạch, kho vận, dịch vụ khách hàng, quản lý, điều hành hệ thống kho vận, vật tư, giao nhận.

  • Chuyên viên phòng kinh doanh, thiết kế hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp, phân tích và cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ. 

  • Có thể thăng tiến lên vị trí giám đốc điều hành, thu mua vật liệu, phân phối, quản lý vận hành, quản lý dự án,…

  • Làm việc trong cụm cảng hàng không, cảng biển, các cơ quan quản lý nhà nước khác có liên quan đến lĩnh vực logistics

  • Nghiên cứu và giảng dạy các bộ môn về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng,..
     

 Ngành Logistics là ngành khá mới mẻ ở Việt Nam tuy nhiên lại có tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng

Ngành Logistics là ngành khá mới mẻ ở Việt Nam tuy nhiên lại có tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng


Từ những thông tin trên, tin chắc rằng đã phần nào giải đáp thắc mắc về “Cơ hội nghề nghiệp của ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng”. Đây được xem như là một bước khởi đầu quan trọng để các bạn tìm hiểu sâu hơn về ngành này, chẳng hạn như  ngành Logistic và quả lý chuỗi cung ứng xét tuyển những tổ hợp môn nào? Những tố chất nào  để phù  hợp với ngành Logistic và quả lý chuỗi cung ứng và nên học ngành này ở đâu?..Lời khuyên cho các bạn nên vào chính website của ngôi  trường đại học mà bạn yêu thích và muốn theo học để nắm rõ thông tin một chách  chính xác nhất về ngành nghề tương lai của mình.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 106


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 121Xem thêm:
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Ra trường là gì?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở đâu?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng không?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?
>> 
Thời gian học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong bao lâu?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thực hành, thực tập ở đâu?

Như Ngọc
 

14572208