Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử?


 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử hiện nay được xem là một trong những ngành mũi nhọn hàng đầu của nhóm ngành Kỹ thuật, cùng với nhu cầu đào tạo và nguồn nhân lực ngày càng cao chính vì thế việc chọn trường Đại học uy tín, chất lượng cũng là một trong những vấn đề quý phụ huynh và học sinh quan tâm.
Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin giải đáp thắc mắc câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử?”cho nhiều bạn trẻ đang có ý định theo học ngành học này

Những trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật Cơ điện tử

Trong thời đại hội nhập như hiện nay ngành Kỹ thuật cơ điện tử ngày càng phát triển đem lại nhiều thành quả, cung cấp nguồn nhân lực cao cho xã hội. Do đó ngành Kỹ thuật cơ điện tử hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường Đại học trong cả nước với nhiều trình độ đào tạo khác nhau. Sau đây là một số trường đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật cơ điện tử:

 • Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 • Đại học  Nông lâm TP HCM

Chẳng hạn HUTECH - trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử được trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh....

 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử đang được đào tạo ở những nhiều trường Đại học trên cả nước 

Đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thông qua những chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại HUTECH còn được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất các thiết bị Cơ- Điện tử vào thực tế,… tại xưởng thực hành được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường.

Bên cạnh đó cơ hội được tham gia thực hành, thực tập liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện,... Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Song song với việc tìm hiểu trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử thì vấn đề tổ hợp môn xét tuyển cũng được quan tâm hơn hết để xem có phù hợp với thế mạnh của mình. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử  tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay:

 • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử theo 2  tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa) và A01(Toán, Lý, Anh).
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử  với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử với 3 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) và D01(Toán, Văn, Anh).
 • Trường Đại học Nông Lâm xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử với 3 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

 

Đa dạng phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử 
 

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), cụ thể:

- Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

- Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Ngoài ra, trong năm 2020 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 


Chọn học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao

Mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau, tùy vào mong muốn chọn môi trường học tập phù hợp với năng lực của mình mà các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để từ đó có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử uy tín trong năm 2018:

 • Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM: lấy 21,5 điểm trở lên đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): khoảng từ 16 đến 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: khoảng 19,4 – 19,9 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 • Đại học Nông Lâm: lấy 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển là tại HUTECH chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
 

Bài viết trên đây đã giải đáp tất cả thắc mắc cho câu hỏi "Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử"? Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tự tin lựa chọn trường đại học uy tín phù hợp với năng lực bản thân và chinh phục ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!


Linh Linh

Xem  thêm: 

>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Kỹ thuật cơ điện tử là gì? ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những môn nào
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc làm không?
 

14573567