Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 3


“Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này nhé!

Các trường tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, nước ta xem công nghiệp ô tô là ngành quan trọng cần ưu tiên phát triển để hiện đại hóa đất nước. Hơn nữa việc các hãng ô tô nước ngoài liên tục mở rộng thị trường tại Việt Nam nên nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động và trở thành xu thế của nhiều bạn trẻ. Đó cũng là lý do hiện nay nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, có thể kể đến một số đại học uy tín được nhiều phụ huynh, thí sinh chọn học như:

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Đại học Giao thông vận tải TP.HCM


Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 33
Hiện nay ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học trên cả nước

 

Tại các trường Đại học này, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, có kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điểu khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
 

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín với tổ hợp môn xét tuyển phù hợp năng lực bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 4 tổ hợp môn : A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý)
 • Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 3 tổ hợp môn sau: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)

Chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô uy tín.

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô khoảng 26.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): năm 2021, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 •  Đại học Giao thông vận tải TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2021 là 23 điểm  đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
   

Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 88
Điểm trúng tuyển của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của mỗi trường khác nhau

 

Được biết, HUTECH còn áp dung xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 126
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 137

  

Xem thêm
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không?
>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Yến Phụng

14573570