Trường nào tuyển sinh ngành Đông Phương học?


Đối với những bạn học sinh đang bước vào năm cuối cấp 3, việc chọn trường nào để học trong suốt những năm Đại học đang là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều bạn. Vậy “Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học để có thể học trong môi trường chất lượng uy tín, vừa có mức học phí phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường tuyển sinh ngành Đông phương học làm cơ sở tham khảo cho các bạn chọn được trường học theo ý muốn. 

Các trường tuyển sinh ngành Đông phương học

Để biết được “Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học” trước tiên bạn phải xem hiện tại trường nào đang đào tạo ngành Đông phương học. Đông phương học là ngành học tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa...giúp bạn có thêm những kiến kiến thức về các quốc gia phương Đông. Hiện nay, ngành này đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học, cao đẳng trên cả nước với những chương trình khác nhau. Trong hệ Đại học, có thể kể ra một số trường Đại học uy tín như:

  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
     

 
Hiện nay ngành Đông phương học được đào tạo ở nhiều trường Đại học với những chương trình khác nhau

 

Tại những trường Đại học này, sinh viên ngành Đông phương học được tiếp xúc với những nền văn hóa đặc sắc như: Nhật Bản, Hàn Quốc… Bên cạnh việc học ngôn ngữ, các bạn được bồi dưỡng thêm những kiến thức nền tảng từ thông qua những môn học thú vị khác như: Lịch sử văn hóa Việt Nam, Lịch sử văn minh thế giới, Xã hội học....

Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Các bạn luôn mong muốn được học ở những trường Đại học yêu thích trong đó có xét tổ hợp những môn học thế mạnh. Dưới đây là thông tin dự kiến về tổ hợp môn xét tuyển ngành Đông phương học ở những trường Đại học được nhiều thí sinh và bậc phụ huynh lựa chọn.

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Đông phương học dựa trên kết quả thi THPT quốc gia với tổ hợp các môn: Toán - Văn - Tiếng Anh, Toán - Văn - Tiếng Trung và Văn - Sử - Tiếng Anh.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Đông phương học với tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh).

 

Thông tin điểm trúng tuyển ngành Đông phương học ở một số trường hiện nay
 

Chọn ngành Đông phương học ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm nào để trúng tuyển đang là mối quan tâm cho các bạn khi đi tìm câu trả lời cho việc “Trường nào xét tuyển ngành Đông phương học”. Đứng trước sự lựa chọn, bạn cần tham khảo những thông tin chính xác để có thể đưa ra những quyết định phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Đông phương học những năm gần đây:
 

  • Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM: Xét tuyển ngành Đông phương học theo 3 tổ hợp (Văn, Toán, tiếng Anh), (Văn,Sử,Tiếng Anh) và (Văn, Toán, Tiếng Trung). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 22,85 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển.
  • Riêng đối với Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), được biết năm 2020 trường xét tuyển ngành Đông phương học theo 3 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ, xét tuyển theo kết quả thi năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.


Với phương thức xét tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia, HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét NV1 đối với những thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể tăng cao hơn (điểm trúng tuyển năm 2019 của các ngành HUTECH khoảng 16-17 điểm).
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

  • Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
  • Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho việc “Trường nào xét tuyển ngành Đông phương học. Tuy nhiên, để có một lựa chọn phù hợp nhất bạn nên vào website của trường bạn quan tâm để xem thêm những bài viết liên quan như: Có nên học ngành Đông phương học? Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học? Ngành Đông phương học là học gì? Ra trường làm gì?
Chúc các bạn thành công!
 

An Hòa

Xem thêm:

>> Ngành Đông phương học
>> Học ngành Đông phương học ở đâu?
>> Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì
>> Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học
>> Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm
>> Có nên học ngành Đông phương học 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học? 
>> Học ngành Đông phương học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?
 

14573572