Trường nào tuyển sinh ngành Đông Phương học?


Đối với những bạn học sinh đang bước vào năm cuối cấp 3, việc chọn trường nào để học trong suốt những năm Đại học đang là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều bạn. Vậy “Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học để có thể học trong môi trường chất lượng uy tín, vừa có mức học phí phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường tuyển sinh ngành Đông phương học làm cơ sở tham khảo cho các bạn chọn được trường học theo ý muốn. 

Các trường tuyển sinh ngành Đông phương học

Để biết được “Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học” trước tiên bạn phải xem hiện tại trường nào đang đào tạo ngành Đông phương học. Đông phương học là ngành học tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa...giúp bạn có thêm những kiến kiến thức về các quốc gia phương Đông. Hiện nay, ngành này đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học, cao đẳng trên cả nước với những chương trình khác nhau. Trong hệ Đại học, có thể kể ra một số trường Đại học uy tín như:

  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
     

 
Hiện nay ngành Đông phương học được đào tạo ở nhiều trường Đại học với những chương trình khác nhau

 

Tại những trường Đại học này, sinh viên ngành Đông phương học được tiếp xúc với những nền văn hóa đặc sắc như: Nhật Bản, Hàn Quốc… Bên cạnh việc học ngôn ngữ, các bạn được bồi dưỡng thêm những kiến thức nền tảng từ thông qua những môn học thú vị khác như: Lịch sử văn hóa Việt Nam, Lịch sử văn minh thế giới, Xã hội học....

Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Các bạn luôn mong muốn được học ở những trường Đại học yêu thích trong đó có xét tổ hợp những môn học thế mạnh. Dưới đây là thông tin dự kiến về tổ hợp môn xét tuyển ngành Đông phương học ở những trường Đại học được nhiều thí sinh và bậc phụ huynh lựa chọn.

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Đông phương học dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp các môn: Toán - Văn - Tiếng Anh, Toán - Văn - Tiếng Trung và Văn - Sử - Tiếng Anh.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Đông phương học với tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh).

Thông tin điểm trúng tuyển ngành Đông phương học ở một số trường hiện nay

Chọn ngành Đông phương học ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm nào để trúng tuyển đang là mối quan tâm cho các bạn khi đi tìm câu trả lời cho việc “Trường nào xét tuyển ngành Đông phương học”. Đứng trước sự lựa chọn, bạn cần tham khảo những thông tin chính xác để có thể đưa ra những quyết định phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Đông phương học năm 2021:
 

  • Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM: Xét tuyển ngành Đông phương học theo 3 tổ hợp (Văn, Toán, tiếng Anh), (Văn,Sử,Tiếng Anh) và (Văn, Toán, Tiếng Trung). Điểm trúng tuyển năm 2021 khoảng 24,45 - 24,65 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển.
  • Riêng đối với Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2022 trường xét tuyển ngành Đông phương học theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả thi năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức. Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021)


Với phương thức xét tuyển theo kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét NV1 đối với những thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể tăng cao hơn (điểm trúng tuyển năm 2021 của các ngành HUTECH khoảng 18 -23 điểm).

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho việc “Trường nào xét tuyển ngành Đông phương học. Tuy nhiên, để có một lựa chọn phù hợp nhất bạn nên vào website của trường bạn quan tâm để xem thêm những bài viết liên quan như: Có nên học ngành Đông phương học? Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học? Ngành Đông phương học là học gì? Ra trường làm gì?
Chúc các bạn thành công!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Ngành Đông phương học
>> Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Đông Phương học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học?
>> Có nên học ngành Đông phương học?
>> Học ngành Đông phương học ở đâu? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học? 

>> Học ngành Đông phương học có dễ xin việc làm không?
>> 
Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Đông phương học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Đông phương học thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Đông phương học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Đông phương học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Đông phương học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Đông phương học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Đông phương học?

An Hòa

14573572