Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)?


Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “trường nào tuyển sinh Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang quan tâm về ngành này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (hay còn gọi là ngành Điện tử truyền thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử, nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.
Đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông như:

 • Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

 • Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông,…
   

Một số trường Đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)  

Tại những trường này, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về thiết kế, chế tạo, khai thác, vận hành và bảo trì các thiết bị và hệ thống truyền thông như mạng truyền số liệu, mạng thông tin di động, mạng thông tin vệ tinh, thông tin quang, phát thanh -truyền hình, hệ thống định vị toàn cầu; các công nghệ phân tích và xử lý âm thanh, hình ảnh; thiết kế, chế tạo và lập trình các thiết bị điện tử như  thiết bị di động: điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị kỹ thuật số cá nhân PDA, thiết bị dẫn đường Navigation….

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kĩ thuật điện tử - viễn thông tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông theo 2 tổ hợp môn A00(Toán, Lí, Hóa), A01(Toán, Lí, Anh)
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông gồm tổ hợp môn A00(Toán, Lí, Hóa), A01(Toán, Lí, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), D09(Toán, Sử, Anh)
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông gồm tổ hợp A00(Toán, Lí, Hóa), A01(Toán, Lí, Anh), C01(Toán, Văn, Lí), D01(Toán, Văn, Anh)
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông theo 2 tổ hợp môn A00(Toán, Lí, Hóa), A01(Toán, Lí, Anh)

 

Đa dạng tổ hợp xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - viễn thông) 

Chọn ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông). Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông uy tín trong năm 2018:
 

 • Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM: lấy 21,5 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khoảng 18 điểm đến 20 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) khoảng 16 điểm đến 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông: lấy 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
   

Bên cạnh chương trình lý thuyết, việc tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử- viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) uy tín đặc biệt chú trọng. Chẳng hạn, tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) bằng cách hợp tác với các tập đoàn, công ty lớn để sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại; thực tập trong các tập đoàn viễn thông, điện tử  lớn như: Viettel, CMC, VNPT, Panasonic, Intel, đài phát thanh, đài truyền hình,…

 


Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) có sự chênh lệch giữa các trường. 
 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên đối với trình độ Đại học.
 
Ngoài ra, trong năm 20202  HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH.

Từ những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn các bạn đã có thể trả lời cho mình câu hỏi: Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông). Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường. Và hy vọng có thể giúp các bạn có thể quyết định và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

 

Phan Vi

Xem thêm:

>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) là gì? ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) ở đâu
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) xét tuyển những môn nào
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) lấy bao nhiêu điểm
>> Cơ hội việc làm của Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)

>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) có dễ xin việc làm không?
 

14573582