Trường nào tuyển sinh ngành Luật Kinh tế?


Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một cử nhân luật trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Luật kinh tế, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Luật kinh tế

Để trả lời cho câu hỏi Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Luật kinh tế hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy ngành Luật kinh tế đang là một ngành học rất thu hút bởi được xếp vào một trong các ngành “hot” và thiếu nhân lực, được các bạn trẻ “săn đón nồng nhiệt” bởi không chỉ đa dạng ngành nghề mà thu nhập cũng tương đối ổn định. Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học với nhiều trình độ và chương trình khác nhau. Đối với bậc Đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Luật kinh tế sau:

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF),..

 • Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM 

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường. Chẳng hạn tại trường HUTECH, sinh viên khi theo học ngành Luật kinh tế tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về các kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.
 

Ngành Luật Kinh tế đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học với các chương trình khác nhau 


Song song đó, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý;... để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.và công nghệ thông tin,…cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.

Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật kinh tế tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG TP.HCM tuyển sinh ngành Luật kinh tế với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh).

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh).

 • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa).
   

 

Nhiều tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật Kinh tế, tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh 

Chọn ngành Luật kinh tế ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Luật kinh tế uy tín trong những năm gần đây:

 • Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG TP.HCM : Trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Luật kinh tế khoảng 23 - 24 điểm

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) : Trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ hội thực tập phong phú – điểm chuẩn ngành Luật kinh tế cho tất cả các tổ hợp môn vào khoảng 16 điểm.

 • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF): Có mức điểm trúng tuyển khoảng 17 điểm.
   

Ngoài ra, các trường như Đại học HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển kết quả thi năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức, và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Trong đó điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm 3 môn lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thì điều kiện là thí sinh phải tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức và dùng kết quả ĐGNL xét vào HUTECH.Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do HUTECH tổ chức vào ngày 13,14/07/2019 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…


Lê Vân

Xem thêm: 

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành luật kinh tế ở đâu?
>> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
 

14573584