Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện?


Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) hiện nay đang là ngành được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm. Đây đang là ngành khá “hot” cũng như có nhu cầu nhân lực cao, mức thu nhập ổn định tại các nước đang phát triển theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa. Vậy “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện? Với chất lượng đào tạo, môi trường học tập và mức điểm xét tuyển ra sao?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về các trường có tuyển sinh ngành học này, qua đó giúp các bạn có thêm cơ sở để lựa chọn một ngôi trường học tập ưng ý nhất.

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện?

Đời sống ngày càng hiện đại, điện càng ngày càng giữ vị trí quan trọng bởi tính ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường lao động, hiện nay có nhiều trường đại học tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện. Có thể kể đến một số trường đại học uy tín, là địa chỉ tin cậy của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh như:

 • Đại học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

 • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

 • Đại học Giao thông vận tải TP.HCM,…

Tùy theo chương trình đào tạo mỗi trường mà theo học ngành Kỹ thuật điện các bạn có nhiều chuyên ngành để được lựa chọn. Tuy nhiên các bạn đều được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về kỹ thuật điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện, hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện gió, điện mặt trời,..
 


HUTECH là một trong những trường ĐH uy tín có đào tạo ngành Kỹ thuật điện


Ngoài ra các bạn còn được trang bị những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy sáng tạo và các khả năng về ngoại ngữ và tin học. Đây là những điều vô cùng cần thiết để các bạn có thể tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng và cần thiết cho quá trình làm việc sau này.

Ngành Kỹ thuật điện xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Mỗi trường sẽ có những đề án tuyển sinh khác nhau với những phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như các tiêu chí phụ khác nhau. Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tại các trường Đại học uy tín được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm. 

 • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển với 2 tổ hợp môn là A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh)

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): tuyển sinh với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).

 • Trường Đại học Giao thông vận tải xét tuyển ngành Kỹ thuật điện với 3 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa); A01(Toán, Lý, Anh); D07(Toán, Hóa, Anh).Đa dạng tổ hợp xét tuyển ngành Kỹ thuật điện giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh 


Tất cả các trường Đại học đều có sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên một số trường còn sử dụng thêm một số phương thức xét tuyển khác như: Xét tuyển bằng học bạ, xét điểm bài thi đánh giá năng lực,... để đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như muốn tăng cơ hội trúng tuyển cho những thí sinh năng lực học tập tốt.

Chọn ngành Kỹ thuật điện ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường, các tổ hợp môn nên các bạn cần chú ý, cân nhắc khi muốn đăng ký lựa chọn trường để theo học. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin về điểm trúng tuyển của ngành Kỹ thuật điện tại một số trường uy tín như sau:

 • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: Năm 2021, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện là 26.75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. 

 • Trường Đại học Giao thông vận tải: Điểm trúng tuyển năm 2021 là 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. 

 • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn. Ngoài ra, HUTECH còn có áp dụng một pương thức xét tuyển nữa đó là: xét tuyển bằng học bạ năm lớp 12. Với hình thức này thí sinh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội để trúng tuyển vào trường Đại học mình mong muốn. Điểm trúng tuyển đối với hình thức này là 18 – 20 điểm, tùy đợt xét tuyển.
   

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành kỹ thuật điện?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ kỹ thuật điện có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật điện? Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật điện...để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

 


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử)
>> Ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển những môn nào?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)

>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật điện? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật điện?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật điện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điện?

Như Ngọc

14573646