Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? 3

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Nhiều chuyên gia nhận định, đây là ngành có thu nhập “đáng mơ ước” không bao giờ sợ thất nghiệp hiện tại và cả trong tương lai. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành này và một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là “trường nào tuyển sinh ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?”

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa giải tỏa được mối bận tâm chính đáng này., để bạn yên tậm chọn được một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp và bắt đầu hiện thực hóa ước mơ của mình với chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển cũng như cơ sở vật chất đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất.

Các trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 

Đến bao giờ hệ thống điều khiển và tự động hóa còn có mặt trong mọi dây chuyển của sản xuất của tất cả các ngành kinh tế, nhu cầu hoàn thiện cuộc sống bằng các phát minh hiện đại từ việc Cỏ trong vườn được tự động cung cấp độ ẩm, hệ thống điện tự ngắt, thang máy tự lên xuống, cửa tự động mở... thì khi đó, nhân lực trong ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sẽ còn “đắt giá”.

Chính vì kỹ thuật điều khiển và tự động hóa gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời mà ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, trường nào đào tạo ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa uy tín trong số rất nhiều địa chỉ học tập đó? Bạn có thể “ghi chú” lại các trường đào tạo đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn khi theo đuổi ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong những năm gần đây là:

  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học giao thông vận tải,... 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? 29

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ngày một tăng 


Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo, mỗi trường chú trọng vào đào tạo một thế mạnh khách nhau, từ đó điều chỉnh chương trình phù hợp, nhưng nhìn chung khi học ngành này, Sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điều khiển và tự động hóa; hệ thống truyền động điện; hệ thống đo lường thông minh. Sinh viên có khả năng thiết kế, chế tạo và điều khiển robot; tự động hóa nhà thông minh...

Và để sau khi ra trường, tìm được một việc vói mức thu nhập cao, dễ dàng thắng tiến các trường còn chú trọng rèn luyện các kỹ năng quan trọng như kỹ năng tiếng anh, sáng tạo trong công việc cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, chủ động trong công việc...

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa  xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Là nhóm ngành kỹ thuật đặc trưng, ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đòi hỏi sinh viên ra trường phải vững kiến thức nền tảng chuyên môn, thông thạo thực hành. Có thể khẳng định rằng, được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học, dưới dây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ở những trường có đào tạo ngành học này:

  1. Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM xét tuyển ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).

  2. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật xét tuyển ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh)

  3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

  4. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM dự kiến tuyển sinh ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 2 tổ hợp môn bao gồm (Toán, Lý, Hóa) hoặc (Toán, Lý, Tiếng Anh).

Chọn ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một yếu tố mà các thí sinh quan tâm trong quá trình hướng nghiệp chọn trường, trường nào có thế mạnh đào tạo ngành và có mức điểm phù hợp với năng lực bản thân? Hiện nay điểm trúng tuyển ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có sự chênh lệch giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của một số trường Đại học đào tạo uy tín dưới đây để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp:

  1. Trường Đại học Bách khoa ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là 26.75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  2. Trường Giao thông vận tải  TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là 23 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  3. Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? 88

Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có sự chênh lệch qua từng năm 


Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được. 

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức
Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn thông tin về cơ hội nghề nghiệp, những đơn vị uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng trong thời gian qua. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã trả lời được câu hỏi trường nào tuyển sinh ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?và chọn được một ngôi trường phù hợp với nhu cầu, năng lực của mình!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


 Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
>> 
Có nên học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần tố chất gì?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?

Thảo Ly

14573649