Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý?

Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý? 3


“Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Hệ thống thông tin và quản lý. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin và quản lý, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý trong giai đoạn chọn ngành – chọn trường quan trọng này.

Các trường tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý

Khi độ “phủ sóng” của công nghệ càng lớn thì nhu cầu nhân lực về lĩnh vực hệ thống thông tin quản lý càng gia tăng. Các chuyên gia Hệ thống thông tin và quản lý sẽ là cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích từ việc đầu tư vào con người, thiết bị, quy trình nghiệp vụ và triển khai hệ thống thông tin ứng dụng toàn diện, chính vì vậy, nhân lực ngành này mấy năm trở lại đây rất được quan tâm.

Chắc chắn rằng câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý”? Đang được các bạn quan tâm. Ngày này ngành này đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín như:

  • Đại học Khoa học tự nhiên
  • Đại học Ngân hàng TP.HCM
  • Đại học Tài chính – Marketing
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 

Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý? 43

Hiện nay, ngành Hệ thống thông tin quản lý đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng 


Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Hệ thống thông tin và quản lý tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong các môn học: cấu trúc dữ liệu và giải thuật, phát triển hệ thống thông tin quản lý, quản trị hệ thống quản lý thông tin, phát triển hệ thống thông tin quản lý,...

Song song đó, sinh viên ngành Hệ thống thông tin và quản lý còn được rèn luyện các kỹ năng quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,…cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Hệ thống thông tin và quản lý nhưng tại một số trường khác, ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Hệ thống thông tin và quản lý tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển ngành Hệ thống thông tin và quản lý theo 4 tổ hợp môn gồm: A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), D10 (Toán, Địa lí, Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh)

  • Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM xét tuyển ngành Hệ thống thông tin và quản lý theo 4 tổ hợp môn: A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý với 4 tổ hợp môn: A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), C01(Toán, Văn, Lý) mở ra thêm một cơ hội lựa chọn tốt cho những thí sinh yêu thích ngành học này.

Chọn ngành Hệ thống thông tin quản lý ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin và quản lý?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin và quản lý uy tín trong những năm gần đây:

  1. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Hệ thống thông tin và quản lý là 24.65 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  2. Trường Đại học Tài chính Marketing: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Hệ thống thông tin và quản lý là 22,7 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  3. Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): điểm trúng tuyển năm 2021 là 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.  

Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý? 118
Điểm trúng tuyển ngành Hệ thống thông tin và quản lý luôn là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh 

 

Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Hệ thống thông tin quản lý để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT

Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc cả 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin và quản lý?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ở đâu?
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý
>> Có nên học ngành Hệ thống thông tin quản lý?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Hệ thông thông tin quản lý?
>> Thời gian học ngành Hệ thống thông tin quản lý trong bao lâu?
>> Học ngành Hệ thống thông tin quản lý có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Hệ thống thông tin quản lý thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Hệ thống thông tin quản lý?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Hệ thống thông tin quản lý thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Hệ thống thông tin quản lý?


Thảo Ly

14573704