Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?


“Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, thưởng thức văn hóa ẩm thực của nhiều nơi trên thế giới được mọi người quan tâm hơn. Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau:

  • Đại học Tài chính Marketing

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF),..


Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại các trường này sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng các thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc;….Từ đó có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống; kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế. 
 


Sinh viên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được trang bị kiến thức và kỹ năng về quản trị nhà hàng  


Kết hợp với kinh nghiệm, sự am hiểu sâu sắc, toàn diện về đặc trưng văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng của từng vùng miền, quốc gia, sinh viên có thể nâng cao vị trí lên quản lý, định hướng tư duy làm chủ, tự xây dựng và quản lý nhà hàng của riêng mình.

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh).
  2. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). 

Chọn ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Tài chính – Marketing điểm trúng tuyển ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống năm 2020 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) điểm trúng tuyển ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống năm 2020 là 18 điểm.Đa dạng tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh 


Được biết, năm 2021 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống để thí sinh có thêm lựa chọn
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Chúc các bạn thành công!


Lê Vân


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và  dịch vụ ăn uống cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thực hành, thực tập ở đâu?
 

14573709