Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?

Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng? 3


Cho đến thời điểm hiện tại, ngành Tài chính ngân hàng vẫn là nhóm ngành “hot” và rất phổ biến hiện này bởi cơ hội việc làm của ngành này luôn đa dạng với mức thu nhập hấp dẫn. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một cử nhân Tài chính ngân hàng trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng? Trước tiên  bạn cần tìm hiểu xem ngành Tài chính ngân hàng hiện đang được đào tạo ở trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nói chung và tài chính ngân hàng nói riêng, ngành tài chính ngân hàng hiện đang được đào tạo ở rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học có thể kể ra một số địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn như:

 1. Đại học Ngân hàng TP.HCM

 2. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 3. Đại học Kinh tế TP.HCM

 4. Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF)


Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng? 42
Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp có khẳ năng đảm nhiệm các vị trí tại ngân hàng, tập đoàn tài chính 

 

Tại các trường đại học này, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.

Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Bên cạnh việc chọn trường để xét tuyển thì tìm hiểu các tổ hợp xét tuyển phù hợp với thế mạnh và nguyện vọng của bản thân luôn là mong muốn của hầu hết các thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Sau đây là thông tin về các tổ hợp môn của các trường Đại học có xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng nhận được sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh trong những năm gần đây:

 1. Đại học Ngân hàng xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh)

 2. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý)

 3. Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)
   

Chọn ngành Tài chính ngân hàng ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín trong những năm gần đây:

 1. Đại học Ngân hàng TP.HCM điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Tài chính ngân hàng là 24,85 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển

 2. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý). Năm 2021, HUTECH lấy 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn

 3. Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Tài chính ngân hàng là 25,8 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển


Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng? 99
Ngành Tài chính ngân hàng với cơ hội việc làm rộng mở và nguồn thu nhập ổn định 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Tài chính ngân hàng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
 •  Điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

 
Yến Phụng


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng? 158


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng? 172 

Xem thêm

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> 
Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng
>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?

>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính ngân hàng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính ngân hàng?

 

14573710