Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?


Hàn Quốc ngày càng phát triển, có sức ảnh hưởng về văn hóa, kinh tế,.. sâu và rộng đến nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo đó xu hướng các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc cũng tăng lên đáng kể. Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm. Vậy “Trường nào tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc? chất lượng và hình thức xét tuyển như thế nào?

Bài viết dưới đây có đề cập đến một số vấn đề xoay quanh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, có thể giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc các bạn sinh viên sẽ được học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, tính cách dân tộc, ngôn ngữ,.. Hiện nay có khoảng 4.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam và đang rất cần nguồn nhân lực hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc. Đó cũng chính là lý do khiến cho ngành học này thu hút được các thí sinh và nhiều trường trên cả nước có đào tạo.

Có thể kể ra một số trường đại học có chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất tốt được rất nhiều phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn như:

  • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF),..Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn 


Với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được trang bị vững các kỹ năng nghe – nói – đọc – viêt, các kiến thức về kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn quốc. Là sinh viên của ngành này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc, trao đổi sinh  viên... giúp các bạn học tập, thực hành và hiểu biết thực tế về môi trường cũng như con người Hàn Quốc.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào? 

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân là mong muốn của hầu hết thí sinh. Tùy vào quy chế tuyển sinh của mỗi trường mà có thể có những tổ hợp môn xét tuyển khác nhau, số lượng tổ hợp môn cũng khác nhau. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại một số trường đại học trên địa bàn được đông đảo sinh viên lựa chọn.

  • Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Hàn Quốc học với 2 tổ hợp môn (Toán, Văn, Anh); (Văn, Sử, Anh)

  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A01(Toán, Lý, Anh), C00(Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh), D15(Văn, Địa, Anh)

  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính dự kiến xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A01(Toán, Lý, Anh), C00(Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh)

Chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn Trường nào tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để có lựa chọn thông minh, chọn đúng ngành và ngôi trường phù hợp các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có thể đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Một số trường Đại học có mức trúng tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trong năm 2020:

  • Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG TP.HCM năm 2020 ngành Hàn Quốc học lấy 25,2 điểm
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM năm 2020 ngành ngôn ngữ Hàn Quốc lấy 24,75 điểm
  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH năm 2020 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy 18 điểmThí sinh tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH 


Được biết, năm 2021, HUTECH áp dụng 2 phương thức xét tuyển học bạ đối với ngành học này, đó là: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể như sau:
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Với những thông tin đã cung cấp ở trên, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc?đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ ngôn ngữ Hàn quốc có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì, ra trường làm gì? Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn Quốc? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!


Như Ngọc 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thực hành, thực tập ở đâu?
 

14573726