Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?

Trường nào tuyển sinh ngành Marketing? 3


Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, “Trường nào tuyển sinh ngành Marketing để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một chuyên gia về Marketing trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Marketing, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Marketing

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?” trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Marketing hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy ngành Marketing tại Việt Nam giờ đây đã phát triển rất mạnh mẽ, tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều xem việc đẩy mạnh hoạt động Marketing chìa khóa then chốt trong việc định hình và phát triển thương hiệu.

Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Marketing sau:  

 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Đại học Tài Chính Marketing
 • Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)...


Trường nào tuyển sinh ngành Marketing? 39
Hiện nay, nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn ngành Marketing 


Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Marketing được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,....Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, tổ chức hệ thống thông tin marketing, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing.....cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.

Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-3 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Marketing nhưng tại một số trường khác, ngành Marketing xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Marketing tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

 1. Trường Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành Marketing với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh).

 2. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Marketing với 4 tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).

 3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Marketing với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa) theo cả 4 hình thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ và xét tuyển theo kết quả thi năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

 4. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) tuyển sinh ngành Marketing theo 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn,Toán, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa).

Chọn ngành Marketing ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Marketing có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Marketing của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Marketing uy tín năm 2020:

 1. Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2021 là 27,5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 2. Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển năm 2021 là vào khoảng 26,1 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 3. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Marketing với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 4. Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) điểm trúng tuyển năm 2021 là 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.


Trường nào tuyển sinh ngành Marketing? 101
Đa dạng phương thức và tổ hợp môn xét tuyển ngành Marketing 

Được biết, năm 2022 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG - HCM đối với ngành Marketing để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Tâm Lê


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Trường nào tuyển sinh ngành Marketing? 159
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Marketing? 171Xem thêm

>> Ngành Marketing 
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?
 

14573731