Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng?

 
Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng? 4


“Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này. 

Các trường tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Nếu bạn mong muốn học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng hiện đang được đào tạo tại những trường nào.

  • Đại học Giao thông vận tải TPHCM

  • Đại học Quốc tế -  ĐHQG TP.HCM

  • Đại học Bách Khoa ĐHQG HCM 

Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức tuyển sinh ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng từ năm 2019. Đại diện nhà trường cho biết: “Vốn có thế mạnh trong đào tạo lịnh vực kinh doanh – kỹ thuật, các Kỹ sư Logistics tốt nghiệp tại HUTECH hoàn toàn có khả năng triển khai được các phần việc như sinh viên các trường đại học khác”. Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng giàu triển vọng này mà không quá lo ngại về việc ngành mới liệu giảng dạy có tốt không!

Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng? 38

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học 


Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản lý chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển, kiến thức bổ trợ về marketing quốc tế, tài chính – kế toán trong vận tải đa phương thức,...

Song song đó, sinh viên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng còn được rèn luyện các kỹ năng quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,…cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại học Bách khoa TP.HCM xét tuyển ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng theo 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)

  • Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng theo 3 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh)

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Văn, Sử, Địa), (Toán, Văn, Anh)


Chọn ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng?”. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Giao thông vận tải TPHCM (cơ sở phía Bắc)điểm trúng tuyển năm 2021 lấy 27.1 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển, với tiêu chí phụ Điểm toán >=9; TTNV <= 3.

  • Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng là 26.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.


Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng? 104
Mức điểm trúng tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có sự khác nhau ở mỗi trường 


Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc cả 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng?. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…


Uyên Trang 

 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng? 162

 
Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

                                                                Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng? 172Xem thêm:
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Ra trường là gì?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở đâu?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
>> Có nên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng không?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?
>> 
Thời gian học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong bao lâu?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?

 

14573753