Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán?


Trước sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, doanh nghiệp mọc lên nhanh chóng, cũng chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ mang trong mình mong muốn chọn học Kế toán bởi cơ hội việc làm luôn rất rộng mở và đang dạng.Vậy câu hỏi đặt ra hiện nay là có phải muốn theo học ngành Kế toán thì học ở đâu cũng được? Trường nào đào tạo ra dễ xin việc nhất?  Khi cầm giấy đăng kí trên tay chắc hẳn các bạn sẽ rất băn khoăn với câu hỏi kế toán học trường nào là tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất trả lời cho câu hỏi: “Trường nào tuyển sinh ngành kế toán? qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Kế toán

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán?” trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kế toán hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy bộ phận Kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp nếu muốn phát triển bền vững. Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kế toán sau:

 • Đại học Kinh tế TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Tài chính - Marketing

 • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF),..Hiện nay, ngành Kế toán được đào tạo ở nhiều trường Đại học, Cao đẩng với các trình độ khác nhau 
 

Ngành kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Đại học Kinh tế TP.HCM, xét tuyển ngành Kế toán dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn D01(Toán – Văn - Tiếng Anh), A01(Toán – Lý - Tiếng Anh), A00 (Toán – Lý – Hóa), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kế toán với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Theo ba phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Xét tuyển bằng học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

 • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Kế toán bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), A02 (Toán - Văn - Lý). Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển ngành Kế toán theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

 • Đại học Tài chính Marketing TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán với bốn tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01(Toán – Lý – Tiếng Anh), D01(Toán – Văn – Tiếng Anh), D96 (Toán - Khoa học xã hội - Anh).

Chọn ngành kế toán ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành kế toán?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kế toán uy tín trong những năm gần đây:

 • Đại học Kinh tế TPHCM điểm trúng tuyển năm 2019 ngành kế toán là 22.9 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành Kế toán với với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 16 điểm với tất cả các tổ hợp môn.

 • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) : điểm trúng tuyển năm 2019 ngành kế toán là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Đại học Tài chính Marketing TP.HCM : điểm trúng tuyển năm 2019 ngành kế toán là 21.9 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.Đa dạng phương thức xét tuyển ngành Kế toán giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh  


Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đối với ngành Kế toán để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…


Thảo Ly 

>> Xem thêm:

>> Ngành Kế toán
>> Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kế toán ở đâu
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kế toán
>> Có nên học ngành Kế toán
>> Trường nào xét học bạ ngành Kế toán?
>> Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu?
>> Học ngành Kế toán có dễ xin việc làm không?

 

14573762