Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán?

Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán? 5


Trước sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, doanh nghiệp mọc lên nhanh chóng, cũng chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ mang trong mình mong muốn chọn học Kế toán bởi cơ hội việc làm luôn rất rộng mở và đang dạng.Vậy câu hỏi đặt ra hiện nay là có phải muốn theo học ngành Kế toán thì học ở đâu cũng được? Trường nào đào tạo ra dễ xin việc nhất?  Khi cầm giấy đăng kí trên tay chắc hẳn các bạn sẽ rất băn khoăn với câu hỏi kế toán học trường nào là tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất trả lời cho câu hỏi: “Trường nào tuyển sinh ngành kế toán? qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Kế toán

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán?” trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kế toán hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy bộ phận Kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp nếu muốn phát triển bền vững. Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kế toán sau:

 • Đại học Kinh tế TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Tài chính - Marketing

 • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF),..


Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán? 44
Hiện nay, ngành Kế toán được đào tạo ở nhiều trường Đại học, Cao đẩng với các trình độ khác nhau 
 

Ngành kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Đại học Kinh tế TP.HCM, xét tuyển ngành Kế toán dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn D01(Toán – Văn - Tiếng Anh), A01(Toán – Lý - Tiếng Anh), A00 (Toán – Lý – Hóa), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kế toán với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). 

 • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Kế toán bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), A02 (Toán - Văn - Lý). Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển ngành Kế toán theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

 • Đại học Tài chính Marketing TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán với bốn tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01(Toán – Lý – Tiếng Anh), D01(Toán – Văn – Tiếng Anh), D96 (Toán - Khoa học xã hội - Anh).

Chọn ngành kế toán ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành kế toán?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kế toán uy tín trong những năm gần đây:

 • Đại học Kinh tế TPHCM điểm trúng tuyển năm 2020 ngành kế toán là 25.8 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành Kế toán với với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm với tất cả các tổ hợp môn.

 • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): điểm trúng tuyển năm 2020 ngành kế toán là 19 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Đại học Tài chính Marketing TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2020 ngành kế toán là 25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.


Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán? 110
Đa dạng phương thức xét tuyển ngành Kế toán giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh  


Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kế toán để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc cả 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…


Thảo Ly 


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán? 161
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán? 172

 

Xem thêm

>> Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Kế toán ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán
>> Có nên học ngành Kế toán?
>> Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kế toán?
>> 
Thời gian học ngành Kế toán trong bao lâu?
>> Học ngành Kế toán có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kế toán xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kế toán cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kế toán thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kế toán?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kế toán?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kế toán thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kế toán năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kế toán?

14573762