Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?


Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Thiết kế đồ họa. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng. 

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này nhé!

Các trường tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Thiết kế đồ họa hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Thiết kế đồ họa là ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn giới trẻ. Ngày này, ngành này đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa sau:

 • Đại học Kiến trúc TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Mỹ thuật TPHCMNgành Thiết kế độ họa đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn 


Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa những nền tảng về nghệ thuật và thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông. Ngoài ra còn tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán,….

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thiết kế đồ họa nhưng tại một số trường khác, ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

 • Đại học Kiến trúc TP.HCM: xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo 2 tổ hợp môn gồm: H01(Toán, Văn, Vẽ), H06 (Văn, Anh, Vẽ).

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo 4 tổ hợp môn gồm: V00 (Toán, Lý, Vẽ), H01 (Toán, Văn, Vẽ), H02 (Toán, Anh, Vẽ), H06 (Văn, Anh, Vẽ).

 • Đại học Mỹ thuật TPHCM: xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo tổ hợp H00 (Ngữ văn, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật).

Chọn ngành Thiết kế đồ họa ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Thiết kế đồ họa có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Thiết kế đồ họa của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín trong những năm gần đây:

 • Đại học Kiến trúc TP.HCM: xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo 2 tổ hợp môn gồm: H01(Toán, Văn, Vẽ), H06 (Văn, Anh, Vẽ) . Với mức điểm trúng tuyển năm 2020 là 25,4 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo 4 tổ hợp môn gồm: V00 (Toán, Lý, Vẽ), H01 (Toán, Văn, Vẽ), H02 (Toán, Anh, Vẽ), H06 (Văn, Anh, Vẽ). Với mức điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 • Đại học Mỹ thuật TPHCM: xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo tổ hợp H00 (Ngữ văn, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật. Với mức điểm trúng tuyển năm 2020 là 27,75 điểm.
   


Đa dạng phương thức xét tuyển ngành Thiết kế độ họa tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ, xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Thiết kế đồ họa để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Thiết kế đồ họa có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Thiết kế đồ họa là gì, ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!
 

Lê Vân


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Ngành Thiết kế đồ họa
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa
>> Có nên học ngành Thiết kế đồ họa?
>> Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 
>> Học ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc làm không?

>> Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa trong bao lâu?
>> 
Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?

 

14573888