Trường nào tuyển sinh ngành Kiến trúc?


“Trường nào tuyển sinh ngành Kiến Trúc là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh đặt ra và đó là điều hiển nhiên khi hiện nay có rất nhiều trường Đại học/Cao đẳng cùng tuyển sinh ngành Kiến Trúc. Để học tốt ngành yêu thích, bước đầu tiên phải chọn được trường để theo học.

Vậy nên chọn ngành nào đào tạo ngành Kiến Trúc uy tín, chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để để tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.  

Các trường tuyển sinh ngành Kiến trúc

Để trả lời câu hỏi: “Trường nào tuyển sinh ngành Kiến trúc” Trước tiên bạn phải tìm hiểu xem ngành Kiến trúc đang được đào tạo ở những trường Đại học nào. Hiện nay ngành Kiến Trúc đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học, cao đẳng khác nhau với những chương trình giảng dạy khác nhau. Tuy nhiên đối với hệ Đại học có thể kể ra một số trường Đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kiến trúc như:    

 • Đại học Kiến trúc TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH.

 • Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM
   


Ngành Kiến trúc đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học, cao đẳng với các trình độ khác nhau 

Tại những trường Đại học kể trên, sinh viên ngành Kiến trúc được trang bị những kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật: Khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc....Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được học thêm những môn kỹ năng mềm: Quan sát, làm việc nhóm, nắm bắt tâm lý khách hàng...để vừa làm tốt công việc chính là một kiến trúc sư vừa có thể tự tin  thuyết phục khách hàng.  

Ngành Kiến trúc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Bên cạnh những thắc mắc về việc trường tuyển sinh thì việc ngành Kiến trúc xét tuyển những tổ hợp môn nào cũng là điều mà nhiều bạn thí sinh quan tâm. Dưới đây là những thông tin dự kiến các môn xét tuyển ngành Kiến trúc ở một số trường Đại học được nhiều thí sinh và bậc phụ huynh lựa chọn.
 

 • Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Kiến trúc dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Ngữ văn) trong kì thi tốt nghiệp THPT kết hợp với thi bổ sung năng khiếu (Vẽ mỹ thuật)

 • Trường Đại học Bách khoa TP.HCM sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Kiến trúc

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V00 (Toán, Lý, Vẽ).

Chọn ngành Kiến trúc ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Để trúng tuyển vào ngành Kiến trúc ở mỗi trường sẽ có một mức điểm khác nhau chính vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ trúng tuyển. Dưới đây là những thông tin về điểm trúng tuyển của ngành Kiến trúc năm 2020 như sau:

 • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM: xét tuyển ngành kiến trúc với tổ hợp môn xét tuyển là (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ) với mức điểm trúng tuyển là 24,29 điểm.

 • Trường Đại học Bách khoa ĐHQG-TP.HCM: sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Kiến trúc, với mức điểm trúng tuyển 24,5 điểm.

 • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V00 (Toán, Lý, Vẽ), với mức điểm trúng tuyển là 18 điểm cho cả 4 tổ hợp môn.
   


Những tiết học thú vị của sinh viên ngành Kiến Trúc 

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã giúp bạn tìm được câu  trả lời cho câu hỏi: “Trường nào xét tuyển ngành Kiến trúc” Để có nhiều thông tin hơn, các bạn nên vào những website của trường bạn yêu thích và lựa chọn để đọc thêm những bài viết khác về ngành như: Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc? Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc? Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì? Học ngành Kiến trúc ở đâu? Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Kiến trúc
>> Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Kiến trúc
>> Học ngành Kiến trúc ở đâu?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc?
>> Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kiến trúc hay không?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kiến trúc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kiến trúc? 
>> Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kiến trúc trong bao lâu?
>> 
Ngành Kiến trúc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kiến trúc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kiến trúc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kiến trúc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kiến trúc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kiến trúc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kiến trúc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kiến trúc?

Hòa An 

14573896