Trường nào xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin?


An toàn thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và các hệ thống thông tin chống lại các nguy cơ tự nhiên, các hành dộng truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp. Ngày nay khi xã hội bước vào thời đại 4.0 thì việc đảm bảo thông tin cũng rất được chú trọng. Đó cũng là lý do ngành An toàn thông tin được đông đảo thí sinh lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Năm 2019, song song với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường đại học cũng đã bắt đầu triển khai phương thức xét học bạ lớp 12, cơ hội học ngành An toàn thông tin theo đó cũng sẽ trở nên rộng mở hơn với thí sinh cả nước.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về các “Trường xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin” để các bạn có những lựa chọn thông minh, nắm bát cơ hội tiến thẳng vào Đại học nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin

Trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ . Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần nắm rõ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) hay UEF, chỉ xét theo điểm trung bình các môn học ở năm lớp 12 (xét học bạ lớp 12). Ví dụ: trong năm 2019, để tham gia xét học bạ ngành An toàn thông tin, bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng ngành Dược bạn cần đảm bảo điều kiện là thí sinh tốt nghiệp THPT và học lực lớp 12 xếp loại giỏi).

 


Cùng là phương thức xét học bạ ngành An toàn thông tin song ở mỗi trường lại có những cách tính điểm riêng 


Hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản cũng là một điểm cộng giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc tiếp cận phương thức xét tuyển này. Hồ sơ gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

 
Một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển học bạ của các trường khi nào? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ sẽ bắt đầu từ ngày 02/05/2019. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.
 


Hiện nay, có nhiều trường Đại học Cao đẳng xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin 


Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin mà bạn có thể chọn đó là: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Hùng Vương TP.HCM…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học. Ví dụ như tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành An toàn thông tin không?, học ngành An toàn thông tin ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…


Quách Trúc 


>>> Xem thêm: 
>> 
Ngành An toàn thông tin
>> Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành An toàn thông tin ở đâu?
>> Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm
>> Ngành An toàn thông tin xét tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành An toàn thông tin?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành An toàn thông tin

>> Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?
>> Thời gian học ngành An toàn thông tin trong bao lâu?
>> ​Học ngành An toàn thông tin có dễ xin việc làm không?
 

14573952