Trường nào xét học bạ ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô?


Hiện nay, việc đầu tư của các nhà đầu tư về lĩnh vực ô tô trong nước và ngoài nước tại Việt Nam đang phát triển khá nhanh. Do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động và nhanh chóng trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ. Năm 2019, song song với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường đại học có xét học bạ lớp 12, cơ hội theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trở nên rộng mở hơn với thí sinh cả nước.


Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các “Trường có xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt cơ hội vào đại học nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ . Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.
 


Phương thức xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có sự khác biệt giữa các trường 


Đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng điều kiện xét tuyển học bạ ngành Dược học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển học bạ của các trường khi nào? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 02/05/2019. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển  học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12

Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô mà bạn có thể chọn như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Lạc Hồng, Đại Học Nguyễn Tất Thành,…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.

 


Hiện nay có nhiều trường Đại học, cao đẳng xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô 


Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. 

Ngoài ra, Năm 2019 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 
và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không?, học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

 
Thế Minh 


Xem thêm:
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc làm không?
 

14573970