Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?



Khối ngành sức khỏe đang ngày càng “Hot”, khả năng có việc làm sau khi ra trường cực kỳ cao. Bên cạnh đó, khi đời sống xã hội ngày càng được cải thiện thì các tầng lớp càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Đó cũng chính là những lý do mà số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược mõi năm điều tăng lên theo cấp số nhân. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các “Trường có xét tuyển học bạ ngành Dược” để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt cơ hội vào đại học nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Để tạo cơ hội cũng như điều kiện để các bạn có thể tham gia học tập tại các môi trường Đại học năng động, ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều trường Đại học còn bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, từ đó, cơ hội theo học ngành Dược trở nên rộng mở hơn đối với tất cả các bạn thi sinh.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019, nhiều trường Đại học như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hay trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) ngoài việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia thì nhà trường sẽ xét điểm trung bình năm lớp 12 (xét học bạ) theo quy định của Bộ GD&ĐT và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. 

 


Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương thức xét học bạ ngành Dược 

 

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Ngoài việc chú ý đến phương thức cũng như hồ sơ xét tuyển, thì thời gian nhận hồ sơ xét tuyển cũng là 1 điểm đáng lưu ý khi các bạn thí sinh tham gia xét tuyển tại các trường mà điển hình là trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng nên tham khảo.Theo đó, HUTECH sẽ nhận hồ sơ từ ngày 02/05/2019, trong trường hợp các bạn vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì nhà trường sẽ nhận trước phiếu đăng ký xét tuyển còn như giấy tờ khác sẽ bổ sung sau.

Vậy việc xét tuyển học bạ có ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng hay không cũng là câu hỏi được các bạn thí sinh khá quan tâm. Câu trả lời là không, Khi các thí sinh trúng tuyển thì môi trường học tập, chế độ được thụ hưởng, mọi dịch vụ đều như nhau và cả bằng cấp cũng như vậy.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Dược

Theo thống kê sơ bộ của các trường đại học tham gia xét tuyển ngành Dược thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Dược năm 2018 tăng khá cao. Trong đó, có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Dược mà bạn có thể chọn như: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Nông lâm - Đại học Huế...
 


Đa dạng phương thức xét tuyển học bạ ngành Dược tăng có hội vào Đại học cho thí sinh 

Đơn cử như Trường Đại học Công nghệ TP.HCM là đơn vị đào tạo ngành Dược có chỉ số tăng khả quan vì môi trường học tập, quy mô đào tạo cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên được quý phụ huynh đánh giá tốt và đặc biệt đây cũng chính là địa điểm mà các bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học với việc áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện là học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Ngoài ra, Năm 2019 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét theo kết quả thi tuyển sinh riêng tại HUTECH giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học cho thí sinh. 

 Với những thông tin hữu ích vừa được cung cấp, chắc hẳn các bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành Dược sẽ có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược trong năm 2019. Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn hợp lý và hoàn hảo thì các bạn thí sinh cần tìm thêm nhiều thông tin ở các kênh tuyển sinh với các câu hỏi liên quan đến việc có nên học ngành Dược không? Tham gia xét tuyển học bạ ngành Dược ở đâu? Môi trường đào tạo ngành Dược tại HUTECH có tốt không và cơ hội việc làm sau khi ra trường,… Chúc các bạn có sự lựa chọn thành công!


Thanh Tuấn


Xem thêm
>> Ngành Dược? 
>> Ngành dược là gì?
>> Ngành dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành dược?
>> Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Dược? 
>> Cơ hội việc ngành Dược?  
>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?


 

14573975