Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?Khối ngành sức khỏe đang ngày càng “Hot”, khả năng có việc làm sau khi ra trường cực kỳ cao. Bên cạnh đó, khi đời sống xã hội ngày càng được cải thiện thì các tầng lớp càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Đó cũng chính là những lý do mà số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược mõi năm điều tăng lên theo cấp số nhân. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các “Trường có xét tuyển học bạ ngành Dược” để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt cơ hội vào đại học nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Để tạo cơ hội cũng như điều kiện để các bạn có thể tham gia học tập tại các môi trường Đại học năng động, ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều trường Đại học còn bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, từ đó, cơ hội theo học ngành Dược trở nên rộng mở hơn đối với tất cả các bạn thi sinh.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020, nhiều trường Đại học như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hay trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) ngoài việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia thì nhà trường sẽ xét điểm trung bình năm lớp 12 (xét học bạ) theo quy định của Bộ GD&ĐT và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. 

 


Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương thức xét học bạ ngành Dược 

 

Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai hình thức: (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2020 để xét học bạ ngành Dược, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT). Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)


Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 16/03/2020. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Vậy việc xét tuyển học bạ có ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng hay không cũng là câu hỏi được các bạn thí sinh khá quan tâm. Câu trả lời là không, Khi các thí sinh trúng tuyển thì môi trường học tập, chế độ được thụ hưởng, mọi dịch vụ đều như nhau và cả bằng cấp cũng như vậy.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Dược

Theo thống kê sơ bộ của các trường đại học tham gia xét tuyển ngành Dược thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Dược năm 2018 tăng khá cao. Trong đó, có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Dược mà bạn có thể chọn như: Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Nông lâm - Đại học Huế...
 


Đa dạng phương thức xét tuyển học bạ ngành Dược tăng có hội vào Đại học cho thí sinh 


Đơn cử như Trường Đại học Công nghệ TP.HCM là đơn vị đào tạo ngành Dược có chỉ số tăng khả quan vì môi trường học tập, quy mô đào tạo cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên được quý phụ huynh đánh giá tốt và đặc biệt đây cũng chính là địa điểm mà các bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

Ngoài ra, Năm 2020 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học cho thí sinh. 

Với những thông tin hữu ích vừa được cung cấp, chắc hẳn các bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành Dược sẽ có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược trong năm 2020. Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn hợp lý và hoàn hảo thì các bạn thí sinh cần tìm thêm nhiều thông tin ở các kênh tuyển sinh với các câu hỏi liên quan đến việc có nên học ngành Dược không? Tham gia xét tuyển học bạ ngành Dược ở đâu? Môi trường đào tạo ngành Dược tại HUTECH có tốt không và cơ hội việc làm sau khi ra trường,… Chúc các bạn có sự lựa chọn thành công!


Thanh Tuấn


Xem thêm
>> Ngành Dược? 
>> Ngành Dược là gì?
>> Ngành Dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Dược?
>> Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Dược? 
>> Cơ hội việc ngành Dược?  
>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?


 

14573975