Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học?


“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học” đang là nỗi băn khoăn trăn trở của nhiều bạn sinh viên, rất nhiều bạn muốn tận dụng những số điểm cao của học bạ để xét tuyển, hạn chế những rủi ro của kỳ thi và nhanh chóng bước vào cổng trường Đại học.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các trường xét tuyển học bạ đồng thời giúp bạn có những lựa chọn một trường uy tín chất lượng và phù hợp với bạn.

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành Đông phương học là gì?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học áp dụng phương pháp xét tuyển học bạ, tuy nhiên ở mỗi trường lại có một cách xét tuyển khác nhau, chính vì lẽ đó các bạn hãy thận trọng, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ vào các trường để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.
 


Thí sinh cần dành thời gian tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ ngành Đông phương học 


Hiện nay, Có 2 kiểu xét học bạ đó chính là xét điểm cả 3 năm học THPT hoặc có thể xét một số học kỳ nhất định. Cụ thể như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển học bạ theo hai hình thức: Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.
 
Trong năm 2020 để xét học bạ ngành Đông phương học , ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo lắng về điều kiện xét tuyển thì thời gian xét tuyển cũng là mốn quan tâm của nhiều bạn thí sinh. Chẳng hạn như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 16/03/2020. Trong trường hợp, các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Việc xét tuyển học bạ hay xét điểm thì bạn vẫn có thể xét thêm nguyện vọng. Khi trúng tuyển, sinh viên được hưởng thụ các dịch vụ, chương trình học, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp khi ra trường cũng như vậy.  

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Đông phương học

Theo thống kế trong mùa tuyển sinh 2017 ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó sẽ có trường xét tuyển 3 năm cấp 3, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.
 


Hiện nay, có nhiều trường Đại học, cao đẳng xét tuyển học bạ ngàn Đông phương học 


Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Đông phương học như: Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM(UEF), Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, Đại học Văn Lang...Đây là những trường Đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển Đại học. Chẳng hạn như trường Đại học Công nghệ TP.HCM điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.
 
Với những thông tin trên đây, đã phần nào giải quyết được những trăn trở của bạn “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học. Tuy nhiên để thông tin đầy đủ và chi tiết để đưa ra quyết định lựa chọn, bạn nên vào website của trường mà bạn quan tâm để đọc thêm những thông tin khác liên quan đến ngành như: Có nên học ngành Đông phương học? học ngành Đông phương học ở đâu? Ngành Đông phương học ra trường làm gì? Chúc các bạn thành công!


Hòa An 


Xem thêm:
>> Ngành Đông phương học
>> Học ngành Đông phương học ở đâu?
>> Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì
>> Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học
>> Ngành Đông phương học lấy bao nhiêu điểm
>> Có nên học ngành Đông phương học 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học?  
>> Học ngành Đông phương học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?

 

14573977