Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường? 5

Theo tiến trình phát triển kinh tế xã hội hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường và những ngành nghề liên quan đến môi trường cũng ngày càng thiệt thực hơn. Do đó ngành học Kỹ thuật môi trường đang là ngành được các bạn trẻ và xã hội quan tâm. Và bên cạnh vấn đề về ngành kỹ thuật môi trường được đào tạo ở đâu thì Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường cũng là nỗi băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành kỹ sư môi trường trong tương lai

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín và có sử dụng tổ hợp môn điểm học tập các năm học cấp 3 để làm phương thức xét tuyển phù hợp luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Vì thế trong kỳ tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Và khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng.
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường? 25
Phương thức xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường có sự khác biệt giữa các trường 

Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH áp dụng 2 phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Trong năm 2022 để xét học bạ ngành Kỹ thuật môi trường, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau

Tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ là một trong những đề án tuyển sinh riêng của một số trường Đại học, do đó thí sinh không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT và khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Nông Lâm - Đại học Huế, Đại học Giao  thông vận tải TP.HCM, Đại học Nha Trang...Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường? 71
Thí sinh có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường 

Ngoài ra, năm 2022 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM nhằm tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh. 

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?, học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
Chúc các bạn thành công nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường? 100


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường? 112


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học gì và làm gì với ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?
>> Để học ngành Kỹ thuật môi trường bạn cần tố chất gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật môi trường trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển các phương thức nào?
>> Để học tốt ngành Kỹ thuật môi trường cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật môi trường thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật môi trường năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật môi trường?

Linh Linh 

14573982