Trường nào xét tuyển học bạ ngành kỹ thuật môi trường?


Theo tiến trình phát triển kinh tế xã hội hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường và những ngành nghề liên quan đến môi trường cũng ngày càng thiệt thực hơn. Do đó ngành học Kỹ thuật môi trường đang là ngành được các bạn trẻ và xã hội quan tâm. Và bên cạnh vấn đề về ngành kỹ thuật môi trường được đào tạo ở đâu thì Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường cũng là nỗi băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành kỹ sư môi trường trong tương lai

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín và có sử dụng tổ hợp môn điểm học tập các năm học cấp 3 để làm phương thức xét tuyển phù hợp luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Vì thế  trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Và khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng.
 


Phương thức xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật Môi trường có sự khác biệt giữa các trường 


Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Trong đó đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), chỉ xét theo điểm trung bình các môn học ở năm lớp 12 (xét học bạ lớp 12). Ví dụ: trong năm 2019, để tham gia xét học bạ ngành Kỹ thuật môi trường, bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng điều kiện xét tuyển học bạ ngành Dược học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên)


Hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

  • Bản photo công chứng học bạ THPT

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Bên cạnh đó nhiều thí sinh thường có câu hỏi thắc mắc về thời gian xét tuyển học bạ của các trường là khi nào và có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng? Thông thường việc các trường dùng phương thức xét tuyển học bạ sẽ bắt đầu từ khoảng đầu tháng 5 và trước khi kỳ thi THPT QG diễn ra. Do đó việc tìm hiểu kỹ thông tin về các trường đào tạo cũng rất quan trọng.

Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 02/05/2019. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ là một trong những đề án tuyển sinh riêng của một số trường Đại học, do đó thí sinh không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển kỳ thi THPT QG và khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.


Các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Nông Lâm - Đại học Huế, Đại học Giao  thông vận tải TP.HCM, Đại học Nha Trang...Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học
 


Thí sinh có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường 


Hiện tại ở Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. 

Ngoài ra, năm 2019 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH nhằm tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh. 

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường?”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?, học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
Chúc các bạn thành công nhé!


Linh Linh 

Xem thêm: 

>> Học gì và làm gì với ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?
>> Để học ngành Kỹ thuật môi trường bạn cần tố chất gì?
>>Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường?

>> Thời gian học ngành Kỹ thuật môi trường trong bao lâu?

>> Học ngành Kỹ thuật môi trường có dễ xin việc làm không?
 

14573982