Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Đối với nhiều bạn có năng khiếu và đam mê tìm hiểu văn hóa của các nước phương đông, ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc chắc hẳn là ngành học đang được nhiều thí sinh quan tâm. Và song song với việc tìm hiểu trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thì câu hỏi Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm

Theo đó năm 2019, song song với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường đại học có xét học bạ lớp 12, cơ hội theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trở nên rộng mở hơn với thí sinh cả nước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các “trường có xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt cơ hội vào đại học nhé!

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ . Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo hai hình thức: Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

 
Ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển học bạ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc từ ngày 16/03/2020

Ngoài ra, thời gian xét tuyển học bạ đối với các trường cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 16/03/2020. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Và câu hỏi Xét tuyển học bạ có ảnh hưởng gì đến kết quả xét tuyển nguyện vọng THPT QG hay không? Câu trả lời là không vì hai phương thức xét tuyển này là độc lập, dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.
 

Các trường có xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển  học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12

Hiện nay có một số trường Đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học như:

  • Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) 
  • Đại học Đồng Tháp 
  • Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Ví dụ tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học
 

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2019


Bài viết trên, ắt hẳn đã có thể trả lời cho câu hỏi Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?”, đồng thời tích được cho mình nhiều thông tin làm cơ sở vững vàng để có thể lựa chọn trường đại học phù hợp để đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, để phần chuẩn bị thêm hoàn hảo, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để nắm bắt thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển tổ hợp môn nào? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?
 Chúc các bạn thành công!


Linh Linh


Xem thêm:

>> Ngành ngôn ngữ Trung Quốc
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không?
>>Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. 
>> Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

 

14574000