Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng? 3

“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng?” là một câu hỏi lớn dành cho những bạn trẻ đang quan tâm đến ngành nghề này và muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây cũng được xem là giải pháp giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới như: áp lực tâm lý, sức khỏe để thẳng tiến vào đại học.

Bài viết dưới đây hy vọng cung cấp nhiều những thông tin cần thiết cho quý phụ huynh và thí sinh đang quan tâm đến “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng.”

Điều kiện xét tuyển hoc bạ là gì?

Năm 2022, song song với hình thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường Đại học đã có đề án tuyển sinh riêng xét theo điểm học bạ THPT. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những thay đổi về cách tính điểm cũng như mức điểm xét tuyển, mỗi thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh xét học bạ của trường mình đang quan tâm.
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng? 20

Thí sinh cần tìm hiểu điều kiện xét tuyển ngành Quản lý xây dựng để tránh sự nhầm lẫn 


Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2022 để xét học bạ ngành Quản lý xây dựng, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)


Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15.02.2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Mặc dù xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 2 phương thức xét tuyển riêng biệt. Tuy nhiên, sinh viên sau khi trúng tuyển vào trường ngành Quản lý xây dựng bằng bất kỳ hình thức nào, thì đều được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình đào tạo như nhau và giá trị bằng cấp cũng vậy. 

Các trường có xét học bạ ngành Quản lý xây dựng?

Những năm gần đây, xét tuyển học bạ được xem là tấm vé thứ 2 giúp thí sinh tăng khả năng trúng tuyển vào trường Đại học mình mong muốn. 
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng? 67
Giờ học thực hành của sinh viên ngành Quản lý xây dựng HUTECH 


Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng mà bạn có thể chọn như: Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (Hệ chất lượng cao), … Đây là các trường Đại học uy tín với môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cũng như cơ sở vật chất tốt đáp ứng việc phục vụ giảng dạy mà các bạn thí sinh có thể yên tâm lựa chọn.
 
Nhìn chung, xét tuyển học bạ là một hướng đi mới đang dần được nhiều trường Đại học uy tín áp dụng nhằm mở thêm cơ hội cho các thí sinh được theo học ngành Quản lý xây dựng mà mình yêu thích. Đặc biệt, một số bạn đã tốt nghiệp từ những năm trước cũng có thể tham gia xét tuyển theo phương thức tuyển sinh này. Những thông tin hữu ích về “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng trên đây, hy vọng mang đến cho những kỹ sư tương lai những ý kiến mới, để chắc chắn với sự lựa chọn sắp tới. Chúc các bạn luôn tự tin và thành công với kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng năm nay.


Võ Thúy 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng? 98


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng? 112


Xem thêm
>> Ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng?
>> 
Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?
>> Học ngành Quản lý xây dựng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản lý xây dựng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Quản lý xây dựng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản lý xây dựng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản lý xây dựng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản lý xây dựng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản lý xây dựng?

14574006