Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống HUTECH 1


Đời sống của con người theo thời gian ngày càng được cải thiện kéo theo đó là những nhu cầu về sức khỏe hay ăn uống cũng ngày càng được nâng cao. Trong bối cảnh đó ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống” cũng dần dần được các bạn thí sinh chú ý hơn trong mỗi mùa tuyển sinh. Để đáp ứng nguyện vọng có thể theo chương trình đại học ngành này, năm 2024 bên cạnh phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT cũng có nhiều trường tổ chức xét tuyển học bạ để nâng cao cơ hội theo học cho thí sinh trên toàn quốc.

Bài viết này phần nào sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về “Trường nào có xét học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống” để kịp thời đáp ứng cho các bạn có những lựa chọn sáng suốt trong việc vào đại học! 

Điều kiện xét học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu đưa phương án xét tuyển đại học theo phương thức xét tuyển học bạ vào thực tiễn. Nhưng để có những lựa chọn đúng đắn nhất khi theo phương thức này, các bạn thí sinh cần dành ra một khoảng thời gian để tìm hiểu các thông tin như điều kiện xét tuyển hay phương thức tính điểm của từng trường ra sao. Vì cùng là xét học bạ nhưng có những trường chỉ xét điểm năm 12, nhưng cũng có những trường lại xét cả 3 năm học phổ thông. Nên để tránh những nhầm lẩn không đáng có các bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin của từng trường trước khi nộp hồ sơ.

Đơn cử như trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) có 2 phương thức xét tuyển học bạ: xét tuyển học bạ theo
 Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.
 
Ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện sau:
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại: http://www.hutech.edu.vn/dang-ky-xet-hoc-ba)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

​Song song với nỗi lo về điều kiện xét tuyển học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 04/01/2024. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau. Và một điểm lưu ý là sẽ không có bất cứ sự phân biệt trong việc chọn xét học bạ hay xét điểm thi THPT nên các bạn thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Các trường có xét học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Một số thống kê cho thấy riêng trong mùa tuyển sinh năm 2024 đã có trên 150 sau là một trong những trường uy tín về việc đào tạo cũng như cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ giảng viên như Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Đại học Hoa Sen… Ngoải ra cũng còn rất nhiều trường có xét học bạ ngành này trên toàn quốc nên các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin và có những lựa chọn tốt nhất trong việc theo học tại trường Đại học nào.

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống HUTECH 3

HUTECH là một trong những đơn vị đào tạo uy tín nhất ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Qua những thông tin hữu ích đã cung cấp trên bài viết, mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp câu hỏi về việc Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống”. Nhưng để ra quyết định cuối cùng về việc sẽ theo học tại đại học nào các bạn thí sinh nên vào website của từng trường để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác như có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không?, học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… Chúc các bạn thành công trong việc chọn trường đại học sắp tới nhé!

Xem thêm

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
>> Có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không?
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Ra trường làm gì?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, cần học tốt môn nào?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thực hành, thực tập ở đâu?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu? 
>> Cơ hội việc làm của ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc làm không?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>>
 Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?
>> Ngành  Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành  Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống HUTECH 8

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14574009
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×