Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành


Trong nền kinh tế - xã hội hiện đại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Vì thế ngành này trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Chắc hẳn câu hỏi:“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành?” đang là điều mà các bạn thí sinh quan tâm trong quá trình tìm hiểu trong giai đoạn quanh trọng: Chọn ngành – chọn trường.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường đại học xét tuyển học bạ cũng như bí quyết chọn trường đại học uy tín để có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp thí sinh hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới như: áp lực tâm lý, sức khỏe để thẳng tiến vào đại học.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. 

HUTECH là địa chỉ đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được nhiều thí sinh lựa chọn

HUTECH là địa chỉ đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được nhiều thí sinh lựa chọn 

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn.: Đại học Nha Trang, Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF),…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học. Đơn cử là trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) có 2 phương thức xét tuyển học bạ: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa. Đây được xem là ngành "công nghiệp không khói" giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa, vì thế hiện nay có rất nhiều trường đào tạo. 

Thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại những trường Đại học có chất lượng tốt và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn để tránh nhầm lẫn trong trường hợp các trường có quy định khác nhau, vì mỗi trường sẽ có một đề án tuyển sinh khác nhau, tương ứng với các phương thức xét tuyển là điều kiện xét tuyển khác nhau.

Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo 2 phương thức: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2024 để xét học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại: http://www.hutech.edu.vn/dang-ky-xet-hoc-ba)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn 

Ngoài việc chú ý đến phương thức cũng như hồ sơ xét tuyển, thì thời gian nhận hồ sơ xét tuyển cũng là 1 điểm đáng lưu ý khi các bạn thí sinh tham gia xét tuyển tại các trường mà điển hình là trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng nên tham khảo.Theo đó, HUTECH sẽ nhận hồ sơ dự kiến từ ngày 05/01/2024, trong trường hợp các bạn vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì nhà trường sẽ nhận trước phiếu đăng ký xét tuyển còn như giấy tờ khác sẽ bổ sung sau.

Vậy việc xét tuyển học bạ có ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng hay không cũng là câu hỏi được các bạn thí sinh khá quan tâm. Câu trả lời là không, Khi các thí sinh trúng tuyển thì môi trường học tập, chế độ được thụ hưởng, mọi dịch vụ đều như nhau và cả bằng cấp cũng như vậy.

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị du lịch và lữ hành”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Quản trị du lịch và lữ hành không?, học ngành Quản trị du lịch và lữ hành ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Xem thêm

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 
>> Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, cần học tốt môn nào?
>> Thời gian học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực hành, thực tập ở đâu?
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc làm không?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
>> 
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HUTECH 04

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14574014
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Trong bài viết sau, chúng ta cùng nhau tìm hiểu Ngành thiết kế đồ họa là gì, và ra trường làm gì nhé!
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ thông tin là...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Học thạc sĩ Marketing ở đâu? Học thạc sĩ Marketing sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó đáp ứng những yêu cầu cao hơn trong công việc hiện tại....
Thời gian học Thạc sĩ Kế toán trong bao lâu? Bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học ngành Kế toán hoặc đang công tác trong ngành nhưng không muốn dừng lại ở đó và muốn học lên thạc sĩ...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×