Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh? 3

“Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Kỹ thuật y sinh. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật Y sinh?

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kỹ thuật y sinh hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Kỹ thuật y sinh giờ đây đã có mặt ở nhiều phương diện trong cuộc sống hằng ngày từ thương mại đến giải trí thậm chí là văn hóa, xã hội và giáo dục. Ngày này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh sau:

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM 


Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh? 37
HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín có đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về thiết bị phục vụ cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng phân tích hệ thống sinh học, kỹ năng sử dụng thiết bị sinh học …cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy và sáng tạo,...

Ngành Kỹ thuật Y Sinh xét tuyển những tổ hợp môn nào? 

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật Y sinh tại những trường có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh)

 • Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Hóa, Sinh)

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Lý), (Toán, Văn, Anh)
   

Chọn ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?". Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh uy tín trong những năm gần đây:

 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Kỹ thuật y sinh là 24 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Kỹ thuật y sinh là 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh);  C01 (Toán, Văn,  Lý); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 19 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.


Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh? 101
Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nhiều phương thức để nhân đôi cơ hội trúng tuyển

Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Kỹ thuật y sinh có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Kỹ thuật y sinh là gì, ra trường làm gì? Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh? 144
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh? 155Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật y sinh
>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không? 
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật y sinh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật y sinh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật y sinh?

Thùy Trang 

14574026