Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?


“Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Kỹ thuật y sinh. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.
Vậy nên việc chọn trường uy tín trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật Y sinh 

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh? trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kỹ thuật y sinh hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Kỹ thuật y sinh giờ đây đã có mặt ở nhiều phương diện trong cuộc sống hằng ngày từ thương mại đến giải trí thậm chí là văn hóa, xã hội và giáo dục. Ngày này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh sau:

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM Kỹ thuật y sinh chuyên giải quyết những vấn đề liên quan giữa kỹ thuật, y học và sinh học 


Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về thiết bị phục vụ cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng phân tích hệ thống sinh học, kỹ năng sử dụng thiết bị sinh học …cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy và sáng tạo,...


Ngành Kỹ thuật Y Sinh xét tuyển những tổ hợp môn nào? 

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật Y sinh tại những trường có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh)

 • Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh theo 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Hóa, Sinh)

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Lý), (Toán, Văn, Anh)
   

Chọn ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh uy tín trong những năm gần đây:

 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM: điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Kỹ thuật y sinh là 20.75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM: điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Quản trị kinh doanh là 18  điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01(Toán, Lý, Anh);  C01 (Toán, Văn,  Lý); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau


Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật y sinh để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ
• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
 
Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Kỹ thuật y sinh có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Kỹ thuật y sinh là gì, ra trường làm gì? Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!


Thùy Trang 


Xem thêm: 

>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không?

 

14574026