Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh? 3


Nền y học đang ngày càng hiện đại hóa, thiết bị y tế ngày càng được sử dụng rộng rãi và phát triển để hỗ trợ sức khỏe cho con người. Vì thế, ngành Kỹ thuật y sinh ngày càng được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để học tập, nghiên cứu chế tạo các trang thiết bị phục vụ sự phát triển ngành y tế trong nước. Năm 2019, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, còn có rất nhiều trường đại học xét tuyển bằng học bạ để các thí sinh có nhiều cơ hội vào đại học bằng chính kết quả học tập của mình. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin các “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật sinh?” nhằm giúp các bạn có sự lựa chọn sáng suốt để thực hiện giấc mơ đại học với ngành học đầy triển vọng này. 

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong năm 2022, có rất nhiều trường bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Tùy vào mỗi trường đại học sẽ có điều kiện xét tuyển riêng, nên khi lựa chọ phương thức xét tuyển này, các thí sinh cần tìm hiểu thông tin thật kĩ để tránh nhầm lần khi nộp hồ sơ. 

Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2022 để xét học bạ ngành Kỹ thuật y sinh, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau

 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh? 32

Năm 2022 nhiều trường xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh


Trong giai đoạn này, chắc hẳn các bạn rất lo lắng cho việc chọn trường và không biết nên chọn phương thức xét tuyển nào là phù hợp để có cơ hội trúng tuyển cao và có ảnh hưởng gì khi vừa chọn phương thức xét tuyển bằng học ba vừa vừa xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT hay không? Thì câu trả lời là sẽ không ảnh hưởng gì khi các bạn vừa xét tuyển bằng học bạ và vừa xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Vì cả 2 phương thức xét tuyển này đều song song với nhau, nếu bạn xét tuyển cả 2 phương thức thì cơ hội trúng tuyển Đại học sẽ cao hơn. Khi trúng tuyển vào trường, sinh viên đều được thụ hưởng các quyền lợi, cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình đào tạo đều như nhau. 

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức
Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM  giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học cho thí sinh. 

Các trường xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh

Theo thống kê mùa tuyển sinh năm 2021, ước tính có khoảng hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển 3 năm lớp (10, 11, 12), có trường xét tuyển 2 năm lớp (11,12), có trường chỉ tính điểm trung bình năm lớp 12. 
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh? 53

Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm khác nhau


Hiện nay, một số trường có xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh như: Đại học Nông Lâm - Đại học Huế, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…Đây là những trường đại học uy tín, quy mô, chất lượng giảng dạy, đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn để học tập và nắm bắt cơ hội trúng tuyển cao nhất. 

Khi học ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH, sinh viên được trang bị những kiến thức về công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực y học như: hệ thống thông tin y tế, mạng thông tin y tế, hệ thống lưu trữ, xử lý và truyền hình ảnh y tế, hệ thống khám chữa bệnh và chẩn đoán bệnh từ xa, bệnh án điện tử, bệnh viện điện tử, khả năng làm chủ, vận hành, khai thác các thiết bị y tế công nghệ cao. Có hiểu biết về sinh học, giải phẫu, sinh lý học, lâm sàng và khả năng áp dụng toán cao cấp, khoa học và kỹ thuật để giải quyết những vấn đề liên quan kỹ thuật, y học và sinh học. 

Hy vọng, qua những thông tin trên sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?”, các bạn có thể tự tin lựa chọn một địa chỉ học tập đáng tin cây và thực hiện ước mơ của mình. Tuy vây, các bạn cần phải tìm hiểu thêm những vấn để khác xoay quanh ngành Kỹ thuật y sinh như: ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển những tổ hợp môn nào, các tố chất cần có để học ngành Kỹ thuật y sinh, học ngành Kỹ thuật sinh ra trường làm gì?...Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến


 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh? 95
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh? 108


 
Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật y sinh
>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không? 
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật y sinh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật y sinh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật y sinh?

Thùy Trang

14574027