Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn?


Là một trong số những ngành thuộc nhóm ngành kinh tế theo định hướng ứng dụng, chú trọng thực hành, ngành Quản trị khách sạn đang là ngành học được đông đảo thí sinh yêu thích. Song song với nhu cầu đó, câu hỏi được đặt ra “Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn lại là một nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu ngành này

Để hiểu rõ hơn về tiêu chí xét tuyển cũng như trường nào xét tuyển ngành Quản trị khách sạn, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn

Các trường tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn

Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế trên thị trường hiện tại, ngành Quản trị khách sạn hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín như:

 • Đại học Tài chính - Marketing

 • Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

 • Đại học Ngoại thương

 • Đại học Kinh tế tài chính (UEF)
   

HUTECH là trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn được nhiều thí sinh lựa chọn 


Tại các trường đại học sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo chuyên môn về thực hành nhiều hơn ví dụ như: Quản trị lễ tân, quản trị phòng, quản trị ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị khu resort, văn hóa ẩm thực cũng như kiến thức văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền, quốc gia trên thế giới. Đặc biệt tại HUTECH, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng xử lí tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn có khả năng xảy ra trong thực tế, trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng được chú trọng để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn, trở thành chiếc chìa khóa thăng tiến của bạn trong công việc trong công việc tương lai. 

Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong năm 2016, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Quản trị khách sạn nhưng tại một số trường khác, ngành Quản trị khách sạn xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.
 


Đa dạng tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị khách sạn tăng cơ hội vào Đại học cho thí sinh 


Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị khách sạn tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

 • Trường Đại học Tài chính – Marketing: Xét tuyển ngành quản trị khách sạn với 3 tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán - Văn – Anh, Toán - Văn – Lý.

 • Trường Đại học Công Nghệ TpHCM (HUTECH): Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển 4 tổ hợp môn là : A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)
 • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TpHCM (UEF): Quản trị khách sạn xét tuyển các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh, Văn – Sử - Địa. .

Chọn ngành Quản trị khách sạn ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao

Ngành Quản trị khách sạn luôn luôn “nóng” cũng là nhờ sự gia tăng của các tập đoàn khách sạn lớn đầu tư vào Việt Nam, do đó dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2022 và mức điểm trúng tuyển năm 2021 của ngành Quản trị khách sạn tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt để các thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo:

 • Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH): xét tuyển ngành Quản trị khách sạn theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 • Đại học Tài chính - Marketing: xét tuyển ngành Quản trị khách sạn theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Văn), (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 24 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

 • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF): xét tuyển ngành Quản trị khách sạn với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.


Được biết, năm 2022, ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Quản trị khách sạn để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Qua bài viết trên, chắc chắn đã cung cấp đầy đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị khách sạnHy vọng rằng các bạn sẽ xác định rõ ngành Quản trị khách sạn có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không và từ đó có thể tìm hiểu kỹ trường Đại học mà mình yêu thích. Chúc các bạn thành công!


Linh Linh 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 

Xem thêm

>> Ngành Quản trị khách sạn 
>> Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị khách sạn xét những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn
>> Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn? 
>> Học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị khách sạn trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị khách sạn?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị khách sạn thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị khách sạn năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị khách sạn?
 

14574028